Canh ngao bí đao

Thời tiết đã bắt đầu trở nên nóng gắt, mùa hè đã gần hơn bao giờ hết. Giữa tiết trời “nóng nảy” như thế này mà có một bát canh giải nhiệt nữa thì còn gì bằng. Trong ngao có rất nhiều các dưỡng chất như: protein, vitamin C, vitamin B12 rất tốt cho cơ thể. Vị ngon ngọt trong thịt ngao kết hợp với vị mát của bí đao nghe thôi cũng thấy hấp dẫn rồi đúng không cả nhà?


Nguyên liệu:

  • Ngao: 500g.
  • Bí đao: 1 quả.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Gừng: 1 đốt.
  • Hành lá.
  • Thì là.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, hồ tiêu xay...

Cách thực hiện:

  • Ngâm ngao sau 1 - 2 giờ rửa sạch ngao rồi bắt đầu luộc. Bí đao gọt vỏ, cắt khúc, bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn thái miếng sao cho vừa ăn. Hành khô băm nhỏ, hành tươi và thì là rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Sau khi ngao đã nguội bớt, bạn vớt ngao ra và lọc bỏ bớt vỏ ngao, chỉ lấy ruột. Tiếp theo, bạn đổ nước luộc ngao ra một chiếc tô lớn, nên bỏ đi phần cặn ở dưới đáy nồi vì đó là phần cặn còn sót lại trong quá trình luộc ngao.
  • Đợi đến khi nước sôi, bỏ bí đao đã thái miếng vào và đun lên. Sau khi nồi canh sôi khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp và bắt đầu nêm nếm gia vị. Tiếp tục đun nước đến sôi, thả bí đao đã băm hoặc thái chỉ vào. Sau đó đợi đến khi miếng bí đao trong thì cho hành lá và thì là thái khúc vào.
  • Công đoạn cuối cùng là đun sôi mỡ, phi hành thơm dậy lên đổ thịt ngao vào xào. Cho đến khi thấy thịt ngao săn lại, nổ lách tách trong chảo thì nêm nếm muối hoặc mắm ngọt đậm đà và cho vào nồi nước ngao.
  • Cho canh ra bát và thưởng thức.
Canh ngao bí đao thanh mát
Canh ngao bí đao thanh mát
Canh ngao bí đao
Canh ngao bí đao

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy