Canh hoa chuối nấu sườn

Nguyên liệu:

  • Sườn heo 500 gr
  • Bắp chuối 1 cái
  • Cà chua 2 quả
  • Sấu 2 quả (hoặc 3 muỗng canh nước cốt me)
  • Gừng 1 củ
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Chanh 1 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh (xì dầu)
  • Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chế biến:

Sơ chế sườn heo:

  • Sườn heo bạn đem rửa sạch dưới vòi nước lạnh, dùng tay chà nhẹ miếng sườn để loại bỏ những bụi bẩn cũng như các chất dơ, nhớt. Sau đó bạn chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn chần sườn trong nồi nước sôi với 1 củ gừng cắt lát và 2 nhánh hành lá cắt khúc để loại bỏ hết mùi tanh hôi của sườn.
  • Khi phần thịt sườn bên ngoài hơi săn lại thì bạn vớt sườn ra tô.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Bắp chuối bạn xắt lát mỏng, rồi cho vào chậu nước pha chanh và muối để rửa sạch hết nhựa của bắp chuối. Tiếp đó, bạn xả sạch với nước lạnh 2 - 3 lần rồi vớt ra để ráo.
  • Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.
  • Hành tím bạn bóc sạch vỏ rồi xắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần lá xanh, chẻ đôi phần đầu hành.

Xào và hầm sườn heo:

  • Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun cho dầu nóng thì cho hành tím xắt lát vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho sườn vào xào cho săn rồi nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Lúc này bạn tiếp tục đảo đều cho sườn ngấm gia vị, khi sườn cháy cạnh thì bạn thêm vào 1.5 tô canh nước lọc vào để nấu sườn.
  • Khi nước nấu sườn bắt đầu sôi nhẹ thì bạn chuyển sườn từ chảo vào nồi áp suất để hầm mềm sườn trong khoảng 20 phút.

Nấu canh:

  • Bạn chuẩn bị nồi lớn, cho phần sườn đã hầm mềm và nước hầm sườn trong nồi áp suất vào nồi này.
  • Bạn nấu khoảng 5 - 7 phút thì thêm cà chua và 2 quả sấu vào và nấu thêm 10 phút nữa.
  • Khi cà chua bắt đầu mềm thì bạn nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình, sau đó bạn cho toàn bộ bắp chuối vào nồi, dùng đũa nhấn nhẹ cho bắp chuối ngập trong nước và đun trong khoảng 5 phút nữa là xong.
  • Bạn múc canh bắp chuối nấu sườn ra tô, rắc thêm 1 ít hành lá và đầu hành lá nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm:

  • Canh bắp chuối nấu sườn ngọt thanh với nước hầm sườn hòa với vị chua nhẹ của cà chua cùng sấu, đặc biệt hơn cả bắp chuối giòn dai, tươi mát cùng với thịt sườn mềm thơm, tổ hợp mùi vị hoàn hảo này ăn cùng với cơm nóng thì quá tuyệt vời đúng không nào.
Canh hoa chuối nấu sườn
Canh hoa chuối nấu sườn
Canh hoa chuối nấu sườn
Canh hoa chuối nấu sườn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy