Canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương

Nguyên liệu:

  • Bắp cải thảo 1 cây
  • Thịt heo 70 gr
  • Thịt ức gà 100 gr
  • Nấm hương khô 30 gr
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Bắp Mỹ 1 trái
  • Hành lá 3 nhánh
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Hành tím 1 muỗng canh
  • Gia vị


Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bắp cải thảo sau khi mua về, tách bỏ bớt phần lá già và lá sâu bên ngoài (nếu có), rửa sạch và để ráo. Bắc 1 nồi chứa khoảng 1 lít nước lên bếp, đợi đến khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào và trụng sơ khoảng 1 - 2 phút cho lá bắp cải được mềm rồi vớt ra tô nước lạnh để lá bắp cải không bị mềm nhũn. 3 nhánh hành lá chia làm 2 phần. 1 nhánh rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ, 2 nhánh còn lại rửa sạch, để ráo rồi trụng sơ trong nồi nước đã trụng lá bắp cải khoảng 1 - 2 phút cho hành lá mềm và vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm vào trong nước từ 10 - 15 phút cho nấm nở ra, sau đó bỏ phần chân nấm, cắt nhỏ để chuẩn bị làm nhân. Bắp Mỹ lột vỏ, bỏ sạch phần râu bắp. Rửa sạch, cắt bắp ra thành 3 - 4 khúc rồi chẻ đôi từng khúc để bắp dễ chín và nước canh được thơm ngọt hơn. Ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và để ráo
  • Ướp nhân và cuộn thịt: Cho vào tô hỗn hợp gồm nấm hương cắt nhỏ, thịt ức gà băm nhuyễn, thịt heo băm nhuyễn, cà rốt băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị. Trên 1 chiếc dĩa lớn (hoặc mặt bàn phẳng sạch) đặt lá bắp cải đã sơ chế lên trên. Tiếp đến, cho khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp nhân đã xào lên trên lá rồi cuộn lại. Dùng hành lá đã trụng mềm cột thắt nút để cố định cuộn lại rồi xếp ra dĩa. Thực hiện tương tự với phần lá bắp cải, hành lá và nhân còn lại
  • Nấu canh: Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi nước trụng lá bắp cải rồi thêm bắp Mỹ đã sơ chế vào, nấu lửa vừa khoảng 10 phút cho canh sôi và được ngọt. Cho tiếp phần cuộn thịt bên trên vào nồi, dùng đũa nhấn nhẹ cho cuộn ngập nước rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi canh sôi lại và cuộn chín. Khi canh đã sôi lại, thêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra tô, trang trí thêm 1 ít ngò rí là hoàn thành.
Canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương
Canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương
Canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương
Canh cải thảo cuộn thịt gà nấm hương

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy