Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa hấu, kiwi, thơm

Nguyên liệu:

  • 1 quả thơm
  • 6 quả dâu
  • 1 quả dưa hấu lớn
  • 2 quả kiwi
  • Dao gọt trái cây
  • Dao tỉa

Cách làm:

  • Bước 1: Bổ đôi thơm, lọc phần đầu để riêng sang một bên. Dùng dao cắt bỏ các phần đầu nhọn của lá thơm để tránh bị lá nhọn cứa xước tay khi đang trang trí đĩa hoa quả tráng miệng.
  • Bước 2: Gọt sạch vỏ thơm, sau đó đặt lưỡi dao nghiêng, cẩn thận khứa hai bên mắt để loại bỏ đi phần mắt thơm. Cắt thơm thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Từ 4 phần này, lần lượt cắt nhỏ thành các lát mỏng có độ dài khoảng chừng 1 cm.
  • Bước 3: Đặt các lá thơm vừa cắt lên trên đĩa, trải đều thành 2 cạnh cong hình trái tim. Phần cạnh còn lại cho phần đầu thơm đã chuẩn bị ở bước 1 lên.
  • Bước 4: Rửa sạch dâu tây, giữ nguyên cuống, sau đó cắt dọc dâu tây thành đôi. Xếp phần dâu tây này lên rìa xung quanh chiếc đĩa.
  • Bước 5: Gọt sạch vỏ, sau đó cắt 1 lát tròn ở phần đầu kiwi. Phần kiwi còn lại cắt thành đôi và cắt thành các lát xéo. Đặt các lát kiwi này xen kẽ với các trái dâu tây.
  • Bước 6: Cắt đôi quả dưa hấu, sau đó sử dụng thìa múc kem múc dưa hấu thành các viên tròn rồi đặt chúng vào chính giữa các lát thơm đã xếp thành hình trái tim trước đó.


Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa hấu, kiwi, thơm
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa hấu, kiwi, thơm
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa hấu, kiwi, thơm
Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với dưa hấu, kiwi, thơm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy