Cách rim tôm mặn ngọt

Nguyên liệu:

  • 500gr tôm
  • Ngò rí, hành cắt nhỏ
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Mang tôm đi rửa sạch cắt đầu, cắt đuôi và để ráo nước. Nếu bạn chọn mua được tôm lột thì càng ngon vì vỏ chúng khá mềm.
    • Hành, ngò mang đi rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn.
  • Bước 2: Ướp gia vị tôm:
    • Mang tôm sau khi ráo nước bỏ vào một cái tô lớn. Nêm vào một ít tỏi hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh đường. Sau đó để khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.
    • Ướp tôm trước khoảng 15 – 20 phút cho thấm gia vị. Ảnh: InternetBước 3: Tiến hành rim tôm
  • Bước 3: Tiến hành rim tôm:
    • Bạn để chảo bật bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó bỏ một ít đường vào để tạo màu. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bỏ tỏi, hành tím vào phi thơm vàng. Tiếp theo bạn cho tôm đã ướp và xào. Khi nước bắt đầu keo lại bạn hãy nên vào một ít nước mắm, đường và gia vị khác cho vừa ăn. Bỏ hành lá và ngò phía trên tạo hương rồi tắt bếp. Khi ghim tôm nên để cho nước sánh lại vị càng đặc biệt.
  • Bước 4: Trang trí thành phẩm: Bạn múc tôm ra đĩa sau đó rắc ít tiêu và trang trí thêm cọng ngò. Như vậy là đã hoàn tất món ăn thơm ngon, chuẩn vị quê nhà rồi đấy!
Cách rim tôm mặn ngọt
Cách rim tôm mặn ngọt
Cách rim tôm mặn ngọt
Cách rim tôm mặn ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy