Cách phân biệt các oại inox phổ biến nhất trên thị trường

Thành phần:

  • Inox 304: inox 304 chứa 18% Crom và 10% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác
  • Inox 201: inox 201 chứa 18% Crom và 3% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác
  • Inox 430: Trong thành phần chứa 18% Crom và 0% Niken, còn lại là sắt và các thành phần khác

Bề mặt ngoài:

  • Inox 304 có độ sáng nhưng hơi đục
  • Inox 201 có vẻ bề ngoài sáng bóng giống nồi inox 304 tuy nhiên do tỷ lệ Niken trong thành phần inox 201 thấp hơn nên dễ bị ăn mòn, rỗ bề mặt
  • Inox 430 có vẻ ngoài sáng, bóng loáng lúc ban đầu tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ bị xỉn dần. Khi tiếp xúc với nước và gia vị inox 430 dễ bị hoen rỉ

Cách thử và phân biệt các loại inox:

  • Inox 304: Loại inox này không hút nam châm hoặc chỉ hút nhẹ. Sử dụng miếng cọ nồi chà xước bề mặt nồi inox và đổ nước tẩy rửa lên. Để 15-20 phút, nếu là inox 304 thì hầu như sẽ không thấy sự biến đổi. Trong công nghiệp, nếu thử bằng axit thì sẽ thấy inox 304 đổi sang màu xám
  • Inox 201: Khá kó phân biệt giữa inox 304 và 201 bằng mắt thường bởi inox 304 và 201 đều không hút nam châm hoặc chỉ hút nhẹ. Lúc này bạn có thể thử bằng nước tẩy thì inox 201 sẽ có màu ố vàng còn nếu thử bằng axit thì inox 201 đổi màu đỏ gạch.
  • Inox 430: Trong 3 loại inox thì inox 430 có độ hút nam châm mạnh nhất, thậm chí chỉ đưa đến gần đã nghe tiếng "tạch" vì nam châm bị hút vào kim loại vì vậy khi lấy nam châm ra thì sẽ thấy lực hút ở tay khá mạnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy