Cách làm sữa chua ngon chính hiệu

Nguyên liệu:

  • 5 lọ (hộp) đựng sữa chua có nắp đậy.
  • 1 bát con nước
  • 2 thìa súp đường
  • 3 nhánh nha đam
  • 200ml sữa đặc có đường
  • 1 hộp sữa chua có đường để làm sữa chua cái.

Cách làm:

  • Bước 1: Cho sữa đặc, đường, nước đun sôi đến khi sủi bọt.
  • Bước 2: Nha đam gọt vỏ, ngâm với chút muối cho hết nhớt rồi thái hạt lựu. Sau đó cho nha đam đã thái vào hỗn hợp trên, đun sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp sữa nha đam còn ấm khoảng 40 - 45 độ C thì cho sữa chua cái vào, hòa đều.
  • Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì cho vào tủ lạnh để dùng nhé các bạn.
Hỗn hợp sữa chua sau khi để nguội được chia ra các hũ để ủ
Hỗn hợp sữa chua sau khi để nguội được chia ra các hũ để ủ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy