Các loại rau củ sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi nấu chín

Trong thực tế, nhiều loại rau củ quả khi được nấu lên sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ăn sống.


Ví dụ: Cà rốt luộc sẽ có nhiều carotenoids - một loại sắc tố hữu cơ có chức năng chống oxy hóa, hơn cà rốt sống hay việc cà chua sẽ có nhiều lycopene hơn nếu được chế biến. Vì vậy, trong chế dộ ăn cần kết hợp cả các loại rau củ ăn sống và đã qua chế biến.

Nhiều loại rau củ quả khi được nấu lên sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ăn sống.
Nhiều loại rau củ quả khi được nấu lên sẽ mang lại nhiều chất dinh dưỡng hơn so với ăn sống.
Các loại rau củ sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi nấu chín
Các loại rau củ sẽ mất đi chất dinh dưỡng khi nấu chín

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy