Cà tím nhồi thịt chiên sốt tỏi
Top 7 trong Top 18 Cách chế biến món ngon từ cà tím
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài
- 1 quả trứng; 100g thịt lợn tươi; 1 nhánh hành lá
- 2,5cm gừng băm nhỏ; 5g bột hạt tiêu đen; 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 5g muối; 45ml nước; 1 quả trứng cỡ trung bình
- 30g bột mì; 15g bột bắp; 15ml nước; 5g muối; nửa quả trứng
- 3 quả ớt; 5g muối; 7ml giấm; 7ml xì dầu loại nhạt màu
- 10ml rượu nấu ăn; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 nhánh hà lá thái nhỏ; 10g bột bắp
- 5g dầu mè; 2,5cm gừng băm nhỏ
Cách làm:
- Mua cà tím về, rửa sạch đem cắt thành từng khoanh có độ dày 2cm. Cắt đôi từng khoanh nhưng nhớ không được cắt đứt hoàn toàn nhé! Về phần trộn trứng, thịt lợn, muối, gừng và hành lá trong một bát, để sang một bên. Nhồi phần thịt lợn vào giữa khe miếng cà tím. Cứ làm như vậy cho đến hết chỗ cà và thịt lợn đã chuẩn bị. Đánh đều phần bột bắp, bột mì và trứng. Nhúng cà tím đã nhồi thịt vào bát hỗn vừa đánh đều. Nhúng cho đến hết chỗ cà.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, gắp cà tím vào, lật đều tay, chiên cho đến khi bề mặt bột bám bên ngoài cà hơi vàng. Trộn tất cả các nguyên liệu sốt tỏi vào một cái chén nhỏ, cho sang một bên. Sử dụng chảo khác tiếp tục đun nóng một chút dầu ăn, cho phần hỗn hợp sốt tỏi vào, đun cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó cho cà tím nhồi thịt chiên vào, trộn nhẹ tay để lớp vỏ bên ngoài không bị vỡ, mất đi vẻ đẹp mắt của món ăn. Đun một lát cho nước sốt ngấm vào phần cà rồi cho ra đĩa, rắc ít hành lá trang trí rồi thưởng thức.