Cá nục kho gừng

Nguyên liệu:

  • 600gr cá nục tươi
  • 2 trái ớt tươi
  • Đường
  • Tiêu
  • Hành lá
  • Gừng
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Cá làm sạch, bẻ đầu nhét bụng để cá không bị bể bụng khi kho.
  • Ướp với muối, đầu hành lá và ớt giã nát.
  • Gừng xắt lát.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua, sau đó vớt ra để ráo.
  • Đun nóng 3 muỗng cà phê nước và 4 muỗng cà phê đường cát trắng đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành tím và gừng vào xào nhanh tay.
  • Gắp cá vào nồi, rải gừng lên bề mặt cá rồi đun sôi, nêm với ít đường, muối, ớt trái hay ớt bột nếu bạn ăn cay.
  • Châm vào nồi cá ít nước sôi, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
  • Nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.
  • Đun đến khi nào nước rút bớt thì tắt bếp, để nguyên nồi cá trên bếp đến khi ăn.
Cá nục kho gừng
Cá nục kho gừng
Cá nục kho gừng
Cá nục kho gừng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy