Bún dọc mùng

Nguyên liệu nấu bún dọc mùng (cho 4 người ăn):

  • Bún: 500gr
  • Móng giò: 500gr
  • Dọc mùng: 3-4 tàu
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành khô: 2 củ
  • Bột nghệ: 2 thìa café
  • Hành hoa, thì là
  • Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt
  • Rau sống ăn kèm (tuỳ sở thích).

Cách làm:

  • Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.
  • Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.
  • Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái miếng và ướp với tỏi, gừng, chút gia vị.
  • Bước 4: Cà chua rửa sạch, thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 5: Trộn nấm hương với mọc cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.
  • Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, chế nước dùng vừa ăn vào nồi rồi đun sôi, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.
  • Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Bún dọc mùng
Bún dọc mùng
Bún dọc mùng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy