Bề bề hấp bia

Nguyên liệu:

  • 500 gr bề bề
  • 1 lon bia
  • 1 củ gừng nhỏ

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Để có món bề bề hấp bia ngon, khâu chọn bề bề khá qua trọng. Bạn nên chọn những con bề bề tươi, chắc thịt, không có mùi lạ. Nếu chọn được những con bề bề có trứng thì càng tuyệt nhé.
  • Sau khi mua về, bạn đem bề bề đi rửa sạch.
  • Bước 2: Gừng vạo vỏ, thái chỉ. Nên chọn gừng non, không bị quắt hay héo vỏ. Nếu gừng già món ăn sẽ kém vị và nhiều xơ.
  • Bước 3: Chuẩn bị xửng hấp, bạn đổ lon bia xuống dưới nồi. Phần khay hấp bên trên bạn xếp bề bề vào. Đồng thời bạn rải gừng vào nhé. Gừng sẽ giúp món bề bề hấp thêm ngon, ngọt và không tanh.
  • Bước 4: Bật bếp và hấp bề bề chừng 8-10 phút là bề bề đã chín rồi. Không nên hấp bề bề quá lâu bởi bề bề sẽ mất đi vị ngọt vốn có.
  • Và giờ bạn chỉ cần cho bề bề ra đĩa, chấm cùng muối tiêu chanh và thưởng thức thôi.
  • Bóc một con bề bề, chấm vào bát muối tiêu chanh, cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của gừng sả hòa quyện vào thịt của bề bề, xem thêm một chút cay nồng của ớt đúng là mĩ vị. Bạn nhớ là phải ăn khi nóng nhé, bởi vì chỉ khi ăn nóng bạn mới có thể cảm nhận hết được cái ngon, cái thi vị của món ăn này.
Bề bề hấp bia
Bề bề hấp bia
Bề bề hấp bia
Bề bề hấp bia

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy