Bắp bò luộc

Nguyên liệu:

  • Bắp bò 700 gr
  • Hoa hồi 6 cái
  • Gừng 10 miếng(thái lát)
  • Hành lá 1/2 chén(thái khúc)
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Xì dầu 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách chế biến:

Sơ chế thịt bò:

  • Bạn chọn mua bắp bò có kích thước cỡ bàn tay người lớn là được. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sơ qua nước và để ráo. Tránh rửa quá kĩ vì dễ làm mất chất dinh dưỡng trong thịt bò.

Chần sơ bắp bò:

  • Đặt nồi nước lên bếp, bạn cho bắp bò vào nồi và đậy nắp, vặn lửa lớn để đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, vớt bắp bò ra đĩa.

Chuẩn bị nước luộc:

  • Lấy nồi sạch, đặt lên bếp, chỉnh lửa vừa để làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp đó, bạn cho thêm 10 lát gừng tươi, 1/2 chén hành lá thái khúc, 1 thanh quế và 6 cái hoa hồi, xào khoảng 1 phút.
  • Bạn tiếp tục cho thêm 4 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều rồi mới cho vào 1.5 lít nước lọc, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy hỗn hợp thêm lần nữa.

Luộc bắp bò:

  • Bạn cho bắp bò vào nồi nước luộc, đậy nắp, rồi vặn lửa lớn để tiến hành luộc mềm thịt khoảng 1 - 2 tiếng.

Thành phẩm:

  • Bắp bò nhờ luộc trong nước gồm có quế, gừng và hoa hồi nên khử được hầu hết các mùi tanh hôi vốn có của thịt bò. Không những thế, miếng bắp bò có độ dai mềm vừa phải và vị béo ngọt nhẹ.
  • Bạn có thể dùng bắp bò chấm kèm với nước mắm chua ngọt, cuộn với bún và bánh tráng. Thậm chí, có thể dùng nó làm món gỏi và món nước như bún bò.
Bắp bò luộc
Bắp bò luộc
Bắp bò luộc
Bắp bò luộc

Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ bắp bò mà bạn nên biết

  1. top 1 Bắp bò ngâm mắm
  2. top 2 Bắp bò ngâm dấm
  3. top 3 Bắp bò nhúng mẻ
  4. top 4 Bắp bò nướng tiêu xanh
  5. top 5 Tai heo cuộn bắp bò
  6. top 6 Bắp bò hấp gừng
  7. top 7 Bắp bò luộc
  8. top 8 Bắp bò kho gừng
  9. top 9 Lẩu riêu cua bắp bò
  10. top 10 Bắp bò kho măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy