Bào ngư chiên bơ

Nguyên liệu:

  • Bào ngư 12 con
  • Bơ 2 muỗng canh
  • Tỏi 2 nhánh(băm nhỏ)
  • Gừng 1 muỗng canh(băm nhỏ)
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Chanh 1/2 quả
  • Hành lá 3 gr
  • Ớt 1 quả

Cách chế biến:

Sơ chế bào ngư:

  • Bào ngư sau khi đã được rửa sạch chúng ta dùng dao cắt các đường chéo tạo thành hình chữ thập lên thịt bào ngư.
  • Mách bạn: Nhớ đừng quên bước này vì khi cắt thành hình chữ thập lên bào ngư sẽ giúp gia vị dễ thấm vào thịt bào ngư hơn, giúp mùi vị đậm đà hơn, ngoài ra bào ngư sẽ trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn bình thường.

Làm sốt bơ tỏi:

  • Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa, chờ khi chảo nóng thì cho bơ vào, đảo cho bơ chảy ra phủ hết toàn bộ bề mặt chảo, tiếp tục đảo cho đến khi bơ tan hết hoàn toàn.
  • Sau khi bơ đã tan chảy chúng ta cho tiếp tỏi băm và gừng băm vào và đảo cho đến khi vàng thơm.
  • Tiếp tục cho 4 muỗng canh nước mắm và nước cốt chanh vào chảo, đảo đều cho các gia vị quyện vào nhau, chờ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh ván là được, lúc này mùi thơm từ tỏi và bơ đã bốc lên nghi ngút.

Cho bào ngư vào:

  • Cho hết số bào ngư đã chuẩn bị vào trong hỗn hợp và nấu thêm trong khoảng 1 phút, đảo đều hoặc có thể xóc chảo nhẹ tay cho gia vị thấm đều vào thịt bào ngư. Khi bào ngư nở và chín vàng thì chúng ta tắt bếp.

Thành phẩm:

  • Dùng đũa xếp bào ngư ra dĩa, rắc hành lá và ớt lên trên sau đó đổ hết hỗn hợp còn lại trong chảo vào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bào ngư chiên bơ tỏi cực thơm ngon rồi, thật dễ dàng và đơn giản để có một bữa ăn chất lượng đúng không nè.

Bào ngư chiên bơ
Bào ngư chiên bơ
Bào ngư chiên bơ
Bào ngư chiên bơ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy