Bánh rán lava trứng muối

Nguyên liệu:

  • Lòng đỏ trứng muối đã chín 15 gr(3 quả)
  • Bơ lạt 40 gr
  • Sữa đặc có đường 35 gr
  • Sữa tươi 15 ml
  • Bột bánh mì 165 gr
  • Trứng gà 130 gr(2 quả)
  • Bơ lạt 50 gr
  • Đường cát 17 gr
  • Sữa tươi không đường 13 ml
  • Men nở 3 gr
  • Muối 3 gr
  • Sữa bột 30 gr

Cách làm:

Nghiền nhuyễn trứng muối:

  • Trứng muối bạn tách bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ. Sau đó bạn rửa trứng muối sơ qua với rượu loãng rồi mang hấp chín trong 5 phút.
  • Tiếp đến, bạn cho trứng muối qua rây lọc, dùng muỗng nghiền thật nhuyễn để phần nhân trứng muối có kết cấu mềm mịn.

Làm nhân lava trứng muối:

  • Khi trứng muối đã được nghiền mịn, bạn cho vào 30gr sữa đặc có đường, 40gr bơ lạt rồi dùng phới lồng đánh tan các nguyên liệu.
  • Tiếp theo, bạn cho 30gr sữa bột rồi đánh tan cho hỗn hợp được đặc lại và sánh mịn nhé. Khi đã hoàn thành, bạn bao nhân trứng muối lại bằng bọc kính và để trong ngăn đá tủ lạnh từ 8-12 tiếng.

Trộn bột bánh:

  • Bạn cho hai quả trứng vào tô rồi đánh tan.
  • Đối với bột mì, bạn rây cho bột mì thật mịn rồi cho vào đó 17gr đường cát, nửa muỗng cà phê muối và trộn đều. Khi bột đã đều, bạn cho tiếp 3gr men nở nhanh vào và trộn thêm lần nữa.
  • Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần trứng cùng 15ml sữa tươi có đường vào và trộn đều hỗn hợp.

Nhào bột bánh:

  • Khi phần bột và các nguyên liệu đã tương đối hòa quyện với nhau, bạn cho vào máy trộn bột ở mức thấp và nhào bột từ 3-5 phút.
  • Khi bột đã thành khối, bạn cho 50gr bơ lạt vào và dùng tay nhào bột trong 5 phút cho đến khi khối bột có bề mặt nhẵn mịn.

Tạo hình bánh:

  • Bạn cắt khối bột thành từng phần bằng nhau khoảng 30gr và dùng tay nắn bột thành hình tròn đẹp mắt.
  • Khi nhân trứng muối đã đông, bạn lấy nhân ra và cắt thành hình vuông vừa phải tầm 15gr. Bạn cán dẹt bột rồi đặt nhân vào chính giữa sau đó nắn bánh lại. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút trước khi chiên bạn nhé.
  • Mách bạn: Bạn nhớ nắn phần rìa bánh thật chặt để tránh tình trạng nhân bị chảy ra khi chiên nhé

Chiên bánh:

  • Bạn cho 1-1.5 lít dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng già ở nhiệt độ 160 độ C, bạn cho bánh vào chiên ngập dầu và lật bánh mỗi 1 phút cho đến khi vàng đều.
  • Khi bánh chín, cho bánh lên giấy thấm dầu để bánh không bị chảy dầu khi ăn.
  • Mách bạn: Để kiểm tra độ chảy của nhân và giòn của vỏ bánh, bạn ăn thử cái đầu tiên rồi điều chỉnh thời gian chiên cho mẻ bánh sau nhé!

Thành phẩm:

  • Bánh rán ăn ngon hơn khi còn nóng, để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc một lớp đường mỏng lên trên để bánh khi ăn sẽ đậm vị hơn.
  • Dùng nĩa xắn nhẹ bánh, nhân lava trứng muối béo mịn tan chảy khiến bạn muốn ăn liền ngay tắp lự.
Bánh rán lava trứng muối
Bánh rán lava trứng muối
Bánh rán lava trứng muối
Bánh rán lava trứng muối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy