Bánh rán bí đỏ

Thưởng thức món bánh rán bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn lại nóng hổi trong những ngày lạnh này thật thích.


Nguyên liệu:

  • 450g bí đỏ
  • Nhân đậu đỏ ngọt
  • 225g bột gạo nếp
  • 150g đường
  • Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù
  • Dầu để chiên

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt vỏ bí ngô rồi cắt thành các miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín (khoảng 25-30 phút). Dầm nhuyễn bí ngô rồi vắt bớt nước. Cho đường vào trong khi khuấy nhuyễn bí ngô khi bí đang còn nóng. Đặt sang một bên rồi để nguội. Thêm bột gạo nếp vào bí, nhào cho đến khi bột mịn. Sau đó, lăn bột thành một khối dài và cắt làm 12 phần bằng nhau.
  • Bước 2: Cho nhân đậu đỏ ngọt vào mỗi phần bột, viên tròn lại và ấn dẹt. Phết một ít nước lên bề mặt bánh rồi lăn qua vụn bánh mì.
  • Bước 3: Nếu muốn rán bánh, cho một chút dầu vào chảo, đun nóng ở ngọn lửa thấp. Cho bánh vào rán cho đến khi hai mặt bánh có màu vàng nâu. Nếu muốn chiên bánh, đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng. Cho bánh vào chiên cho đến khi cả hai mặt bánh có màu vàng nâu.
Bánh rán bí đỏ
Bánh rán bí đỏ
Bí đỏ xay nhuyễn
Bí đỏ xay nhuyễn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy