Bánh pizza bò băm với dứa

Nếu bạn là fan cuồng nhiệt của những chiếc pizza bò băm béo ngậy vị phô mai và thịt, lại xen thêm vị ngọt thơm của dứa thì chắc hẳn cũng từng một lần nghĩ đến việc tự tay làm loại bánh này. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa, hãy vào bếp ngay để thử cách làm pizza bò băm dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm đế bánh:

  • 750gr bột mì.
  • 3 thìa dầu olive.
  • 1/2 thìa muối.
  • 3 thìa đường.
  • 1 gói bột nở men instant (7mg).
  • 200ml sữa tươi.
  • 100ml nước ấm khoảng 50ºC.
  • 2 quả trứng gà.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • 200gr thịt bò đã được xay nhuyễn.
  • 1/2 quả dứa cỡ vừa.
  • 1 quả ớt chuông xanh xắt hạt lựu.
  • 1/2 bắp ngô ngọt đã tách hạt.
  • 200gr phô mai mozzarella bào sợi.
  • Dầu olive, hành tỏi băm nhỏ.
  • Bột nêm.
  • Lá oregano, hoặc thyme tùy khẩu vị từng người.

Cách làm:

Cách làm đế bánh:

  • Bước 1: Trộn các nguyên liệu bột mì, dầu olive, đường, muối, sữa tươi, trứng gà vào một tô to.
  • Bước 2: Cho gói men vào nước ấm, hòa tan rồi từ từ rót vào âu bột, vừa rót vừa trộn bột. Trộn kỹ cho đến khi bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay. Cho bột nghỉ khoảng 3 giờ, thấy bột nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Nếu có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì thì bạn có thể dùng trộn bột cho nhanh và đều bột hơn.
  • Bước 3: Cắt bột thành 5 khúc, rắc bột áo ra bàn rồi dàn bột thành hình tròn. Bạn nên dàn bột bằng tay thay vì dùng cán bởi dàn bằng tay bánh trông sẽ tròn hơn, ngoài ra cách này còn giúp tạo các bọt khí trên bề mặt bánh, giúp nhiệt lan nhanh và đều hơn khi nướng.
  • Bước 4: Cuốn rìa xung quanh đế bánh vào trong để làm viền bánh.

Cách làm nhân pizza:

  • Bước 1: Dứa gọt vỏ, bổ theo chiều dọc, bỏ lõi, thái thành từng miếng dày khoảng 5 - 7mm. Cho dứa vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 5 - 10 phút cho miếng dứa se mặt lại. Nướng dứa sẽ giúp loại bỏ phần nước, tránh làm ướt bột khi xếp lên bề mặt bánh, bên cạnh đó, việc này còn giúp mùi vị của dứa thơm hơn rất nhiều.
  • Bước 2: Làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu olive vào chảo, cho ngô và ớt chuông vào, đảo đều tầm 10 - 15 giây ở lửa to là được, tránh làm cho nguyên liệu chín quá kĩ sẽ mất mùi vị khi cho vào pizza.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa canh dầu olive vào, khi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, đến khi thịt gần chín cho bột nêm vào, tiếp đó cho lá oregano vào cuối cùng khi thịt đã chín.
  • Bước 4: Xếp nhân lên đế bánh theo thứ tự: Quét một lớp tương cà chua lên trên bề mặt đế bánh, rải đều thịt bò bằm lên, sau đó cho ngô và ớt chuông đã xào vào, tiếp đến xếp dứa và cuối cùng là rắc phô mai lên. Bạn nên lưu ý chỉ xếp một lượng vừa đủ, không nên để dày quá hoặc mỏng quá.
  • Bước 5: Cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút là được (bạn cần bật lò nướng, làm nóng ở nhiệt độ 250ºC trước khi nướng khoảng 15 phút).


Pizza bò băm với dứa
Pizza bò băm với dứa
Pizza bò băm với dứa bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức này.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy