Bánh pate

Đây lại là một món bánh đặc biệt nữa. Nhân bánh không phải là pate bình thường làm từ lợn hay gan ngỗng đâu bạn nhé. Mà thành phần chính là tim, gan, óc…. đại loại là tất tần tật mọi thứ của hươu, nai đó.


Món ăn này từng là sự lựa chọn hàng đầu của tầng lớp quý tộc thời xưa đấy. Loại bánh này chỉ thực sự được nhiều người biết đến từ thế kỉ 17 thôi.


Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

  • Thịt gà hoặc thịt heo băm nhuyễn: 200 gram
  • Pate: 30 gram.
  • Nấm hương: 10 cái (ngâm cho nở rồi thái hạt lựu)
  • Hành tây: ½ của (thái hạt lựu)
  • Dầu hào: 15ml
  • Dầu mè: 5ml
  • Nước mắm: 15ml
  • Một chút muối tiêu.


Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 400 gram
  • Bơ: 300 gram
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Nước lạnh: 220ml
  • Muối: 5 gram


Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho bột mì, nước cốt chanh cùng với 50 gram bơ lạt vào, trộn lên cho thật đều. Sau đó, cho thêm một ít nước vào và nhào cho tới bột mịn hoàn toàn và không còn cảm giác dính tay nữa.
  • Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột đã nhào lại và để bột nghỉ trong vòng 20 phút.
  • Bước 3: Sau khi bột đã nghỉ đủ 20 phút, bạn lấy bột ra, rắc một ít bột mì khô lên trên phần bột rồi dùng cây cán bột cán dẹt miếng bột ra. Cho bơ vào giữa, dùng tay gói 4 mép bột lại cho kín phần bơ.
  • Bước 4: Cán dài phần bột ra thành hình chữ nhật, sau đó gấp 2 mép bột vào với nhau, rồi tiếp tục gấp đôi miếng bột một lần nữa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
  • Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, tiếp tục dùng bột khô rắc lên trên khối bột rồi cán và gấp bột với thao tác tương tự như trên bước 4. Lặp lại các bước này khoảng 4 – 5 lần, việc này sẽ khá tốn thời gian nhưng lớp vỏ bánh của chúng ta sẽ rất thơm ngon đấy!
  • Bước 6: Dùng cây cán bột cán mỏng phần bột ra rồi dùng dao hoặc khuôn cắt bột chuẩn bị sẵn để cắt bột thành những hình thù tùy theo ý thích của bạn.
  • Bước 7: Làm phần nhân bánh: Chuẩn bị một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh vào, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi trộn cho hòa quyện. Để hỗn hợp trong vòng 30 phút cho phần nhân được ngấm gia vị và đậm đà hơn.
  • Bước 8: Cho phần nhân vào giữa miếng bột vỏ bánh đã cắt, sau đó dùng một miếng bột khác phủ lên trên, kẹp phần mép bột lại cho dính.
  • Bước 9: Xếp bánh vào khay, sau đó tách lấy một lòng đỏ trứng và dùng cọ quết lên mặt bánh để khi thành phẩm bánh có màu sắc bắt mắt.
  • Bước 10: Bật lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ này trong 25 – 30 phút để bánh chín. Bánh khi thành phẩm sẽ có phần vỏ màu vàng rụm, bóng đẹp. Bạn cũng nên canh thời gian nướng bánh tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của bánh nhé
Bánh pate
Bánh pate
Bánh pate
Bánh pate

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy