Bánh nẳng làng Dòng

Món quà quê đặc sản chứa đựng tình cảm quê hương, mang cái hồn mộc mạc của con người Đất Tổ từ một ngôi làng có truyền thống hiếu học lâu đời, để ai đã từng thưởng thức sẽ nhớ mãi về bánh nẳng làng Dòng (thuộc xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao)


Bánh nẳng nhìn là vậy nhưng khi hỏi về cách làm mới thấy được sự kỳ công của các bà, các mẹ. Người làng Dòng phải lên đồi hoặc rừng chặt các loại cây đem về đốt lấy tro. Nước tro được lọc cẩn thận đem ngâm với gạo nếp. Để tạo nên hương vị đặc biệt của bánh công đoạn ngâm gạo với nước tro đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm lâu năm làm nếu không bánh sẽ có vị đắng. Gạo gói trong lá dong tươi, khi luộc bánh phải đun từ 5-6 tiếng cho đến khi bánh chín nhừ quyện vào nhau mới đạt. Bánh khi bóc ra phải mềm và không dính lá, có màu vàng long lanh như hổ phách.


Người làng Dòng dùng mật mía nấu chấm với bánh để tạo hương vị đậm đà quyện vào vị thanh mát, ngọt ngào thoang thoảng hương thơm dịu nhẹ của cỏ cây ưa nắng mọc ở đồi cao trung du.

Bánh nẳng làng Dòng
Bánh nẳng làng Dòng
Bánh nẳng ăn cùng mật mía
Bánh nẳng ăn cùng mật mía

Top 6 Loại bánh đặc sản tỉnh Phú Thọ

  1. top 1 Bánh tai Phú Thọ
  2. top 2 Bánh sắn
  3. top 3 Bánh đúc nhân lạc
  4. top 4 Bánh tẻ mật
  5. top 5 Bánh nẳng làng Dòng
  6. top 6 Bánh cuốn Lâm Lợi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy