Bánh mì

Món ăn bình dân này từng được các trang báo nước ngoài như The Guardian, National Geographic, BBC hay Tripadvisor ca ngợi. Trang du lịch Fodor’s Travel của Mỹ năm 2016 đưa ra 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì của Việt Nam đứng đầu trong danh sách. Món ăn có nhiều cách chế biến tùy theo khẩu vị từng người, nhưng phổ biến nhất là món bánh mì kèm thịt lợn nướng, dưa chuột, rau sống, dưa góp, pate và nước xốt. TP HCM là nơi được cho là có bánh mì kẹp ngon nhất.


Bánh mì Việt Nam có nguồn gốc từ bánh baguette do người Pháp đưa vào miền Nam Việt Nam từ những thế kỷ trước đây. Một số người cho rằng món này có thể đã có mặt tại Việt Nam từ 150 năm trước. Sau này, phạm vi ảnh hưởng của bánh mì đã lan ra khắp miền Trung và miền Nam, đặc biệt rất thịnh hành ở Sài Gòn. Trong quá trình cải tiến, người Sài Gòn đã cải biên chiếc bánh baguette thành ổ bánh mì nhỏ và ngắn hơn, chỉ còn khoảng 30 – 40 cm, còn ruột thì rỗng hơn để có thể đưa phần nhân vào giữa hai lớp vỏ bánh, tương tự như món sandwich. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì có thể có những tên gọi khác nhau. Ngoài ra, người ta cũng có thể ăn kèm chúng với nhiều loại đồ ăn đa dạng, chẳng hạn như bò kho, cá mòi hay xíu mại.

Bánh mì kẹp thịt hấp dẫn
Bánh mì kẹp thịt hấp dẫn
Bánh mì
Bánh mì

Top 10 Món ăn ngon nhất Việt Nam

  1. top 1 Bánh mì
  2. top 2 Phở
  3. top 3 Bún chả
  4. top 4 Cơm tấm
  5. top 5 Bún bò Huế
  6. top 6 Bánh xèo
  7. top 7 Hủ tiếu
  8. top 8 Gỏi cuốn
  9. top 9 Mì Quảng
  10. top 10 Cao lầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy