Bánh Makowiec (Ba Lan)

Trải qua bao thăng trầm trong lịch sử giờ đây văn hóa ẩm thực Ba Lan đã trở thành đề tài vô cùng thú vị trong văn hóa ẩm thực của đất nước Ba Lan. Trong văn hóa ẩm thực của Ba lan, nhiều món ăn đã bị thất truyền trong thời chiến và giờ đây người Ba Lan chế biến trở lại, ẩm thực Ba Lan bao gồm ẩm thực truyền thống của người Sla-vơ và ảnh hưởng của nền ẩm thực Ý, Pháp khi đất nước có sự giao thoa văn hóa với nhau từ thời trung cổ. Các món ăn truyền thống của Ba Lan hiện nay mang rất nhiều hương vị, phong phú và được chế biến công phu. Món bánh Makowiec này thường được làm vào các dịp lễ hội ở Ba Lan, gồm vỏ bánh mì lên men ngọt, với nhân làm từ hạt hoa anh túc, đôi khi có thêm kem phủ trang trí.


Bữa tráng miệng của người Ba Lan rất ngọt ngào với bánh phô mai Ba Lan hoặc món Sernik, bánh nhân táo (Szarlotka), Makowiec (một loại bánh xốp có nhân anh túc) hay món Eklerka. Bánh mỳ của Ba Lan thì đa dạng vô cùng, rất nhiều loại bánh khác nhau về cả hương vị lẫn hình dạng và thật khó để có thể chọn nếu bạn ở một tiệm bánh của Ba Lan. Nhưng nếu có thể, bạn hãy thử tất cả. Mặc dù Makowiec được phục vụ nhiều nhất trong những ngày lễ ở Ba Lan, nhưng khách du lịch vẫn có thể tìm thấy loại bánh này ở Ba Lan quanh năm. Makowiec là một loại bánh cuộn men ngọt được làm bằng hạt hoa anh túc và có khi cũng được phủ bằng kem. Nó là một món đặc trưng của người Ba lan cho nên khi có dịp du lịch Ba lan thì hãy nhớ đến món này nhé.

Bánh Makowiec (Ba Lan)
Bánh Makowiec (Ba Lan)
Bánh Makowiec (Ba Lan)
Bánh Makowiec (Ba Lan)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy