Bánh khoai mì đậu xanh nướng

Nguyên liệu:

  • Khoai mì: 1kg
  • Đậu xanh: 150 gr
  • Bơ: 170 gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường cát: 1 chén
  • Vani: 1 muỗng
  • Nước cốt dừa: 5 chén
  • Sữa đặc có đường: 1/2 chén
  • Dừa nạo: 1 chén

Cách làm:

  • Khoai mì gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối qua đêm để loại bỏ chất độc (hoặc ngâm ít nhất 6 tiếng). Sau đó xả lại với nước nhiều lần cho sạch, để ráo nước.
  • Cắt khoai mì thành những miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay có thể dùng bào để bào nhuyễn khoai). Lấy phần khoai mì đã xay cho vào rây lược bỏ phần nước.
  • Vo đậu xanh, ngâm với nước ít nhất 3 – 4 tiếng cho đậu mềm, vớt đậu ra để ráo nước rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi đậu xanh chín mềm thì đổ vào máy xay nhuyễn. Rót thêm 1/4 chén sữa đặc đã chuẩn bị vào xay tiếp cho mịn đều rồi tắt máy.
  • Cho khoai mì, đậu xanh, đường, trứng gà, bơ tan chảy, muối, vani, nước cốt dừa, sữa đặc, dừa nạo vào trộn đều tất cả thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng cọ phết một lớp bơ mỏng lên khuôn, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi mang đi nướng từ 45 phút – 1 tiếng đến khi mặt bánh chuyển sang nâu vàng. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức.
Bánh khoai mì đậu xanh nướng
Bánh khoai mì đậu xanh nướng
Bánh khoai mì đậu xanh nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy