Bánh khoai lang hấp

Nguyên liệu:

  • Khoai lang: 500 gr
  • Đường: 100 gr
  • Bột mì: 100 gr

Cách làm:

  • Bước 1: Gọt vỏ khoai lang, cho vào ngâm nước muối pha loãng giúp khoai không bị thâm.
  • Bước 2: Cắt khoai ra thành từng khoanh nhỏ. Cho khoai vào nồi hấp khoai lang chín kỹ. Kiểm tra thấy khoai chín bạn hãy tắt bếp.
  • Bước 3: Tiếp đó, nghiền khoai thật mịn, dùng rây lọc để loại bỏ xơ.
  • Bước 4: Trộn khoai đã nghiền mịn với đường và bột mì cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất và mịn. Nặn hỗn hợp khoai lang bột mì thành từng hình chữ nhật và gói lại bằng màng bọc thực phẩm.
  • Bước 5: Xếp vào nồi hấp và đun khoảng 20 phút là bánh chín. Gắp bánh khoai ra cho nguội, khi ăn thì cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm.

Nếu muốn món bánh hấp dẫn và đẹp mắt hơn, bạn có thể sử dụng thêm khoai lang màu vàng hoặc màu tím. Bánh khoai lang hấp rất đơn giản, bánh có độ dai, vị ngọt vừa phải, rất tuyệt vời nếu bạn thưởng thức món bánh này cùng 1 cốc trà nóng.

Bánh khoai lang hấp
Bánh khoai lang hấp
Bánh khoai lang hấp
Bánh khoai lang hấp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy