Bánh giầy giò

Nguyên liệu:

  • 200g bột gạo nếp (cho 6-8 cặp)
  • 20g bột gạo tẻ; 200g sữa tươi không đường; 1 chút xíu muối; 200g giò lụa, hoặc chả
  • Lá chuối tươi


Cách làm:

  • Lá chuối rửa sạch cắt thành miếng vuông 8×8 cm rồi phết chút dầu chống dính lên lá. Giò, chả cắt thành những lát mỏng.
  • Cho bột nếp và bột tẻ, muối vào tô rồi trộn đều. Đổ sữa vào hỗn hợp bột rồi trộn thành khối mịn, khi bột không dính tay là được.
  • Chia bột thành 12 hoặc 16 phần bằng nhau, vo tròn và sau đó ấn cho viên bột dẹt ra và đặt bột lên lá chuối.
  • Bật bếp nồi hấp cho nước trong nồi sôi rồi xếp bánh vào và hấp khoảng 8 phút là bánh đã chín. Sau khi bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội bớt rồi kẹp giò, chả vào là chúng ta đã hoàn thành rồi.
Bánh giầy giò
Bánh giầy giò
Bánh giầy giò

Top 10 Món ăn sáng dễ làm tại nhà tiết kiệm trong mùa dịch

  1. top 1 Cơm trứng ốp lết
  2. top 2 Cơm rang gan heo
  3. top 3 Mì bò trứng
  4. top 4 Miến nấu tôm nấm
  5. top 5 Cơm rang trứng
  6. top 6 Bánh mì cuộn ruốc
  7. top 7 Salad trứng rau củ
  8. top 8 Xôi sắn
  9. top 9 Bánh cuốn
  10. top 10 Bánh giầy giò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy