Bánh gạo dừa nướng

Nguyên liệu:

  • Nước cốt dừa: 360 ml.
  • Sữa đặc không đường: 120 ml.
  • Dừa nạo
  • Trứng gà: 3 quả.
  • Bột gạo nếp: 454 gr
  • Đường nâu: 250 gr.
  • Dầu ăn: 150 ml.
  • Bột nở: 5 gr
  • Một ít vanilla.
  • Đường trắng: 10 gr

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên trộn đều bột nở, bột nếp và đường nâu vào trong 1 cái tô lớn.
  • Sau đó, đổ từ từ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào hỗn hợp bột.
  • Tiếp theo, cho thêm sữa đặc không đường vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn
  • Cho trứng vào tô bột và đánh thật đều, sau đó tiếp tục cho bột nở, dầu ăn, vanilla vào và dùng phới trộn thật đều.
  • Bạn cho hỗn hợp đã đánh đều nhuyễn mịn này vào khay nướng và cho khay vào lò bật nhiệt độ ở 180 độ C và nướng trong vòng 30 phút ở lò đã được làm nóng trước.
  • Bạn nên lưu ý là lò nướng phải được làm nóng trước 10 phút nhé.
  • Đợi bánh nguội trong khoảng 10 đến 15 phút rồi cắt bánh thành các miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng thì thành phẩm là món bánh gạo dừa nướng cũng đã hoàn thành. Các bạn rắc mè rang lên trên cùng là đã tạo cho món bánh gạo dừa nướng thơm cháy mũi rồi nhé.
Bánh gạo dừa nướng
Bánh gạo dừa nướng
Bánh gạo dừa nướng
Bánh gạo dừa nướng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy