Bánh gạo cay Tokbokki
Bánh gạo cay là một món ăn đường phố nổi tiếng, được yêu thích ở Hàn Quốc. Chúng ta hoàn toàn có thể làm món ăn này tại nhà với nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản. Tokbokki được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, sau khi hòa quyện thành 1 khối,sẽ được nặn thành những thanh bột dài. Tùy từng mục đích sử dụng mà Tokbokki sẽ được cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.
Tokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay (được gọi là gochujang). Vì vậy, đây là món ăn nhanh được ưa thích của người dân Hàn Quốc và mùa đông lạnh chính nhờ vì cay nóng của nó.