Bánh đúc

Nguyên liệu:

  • Bột gạo 50 g
  • Bột năng 50 g (hoặc bột bắp)
  • Thịt băm 100 g
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Hành ngò 5 g
  • Hành lá 4 nhánh
  • Nấm mèo 10 g
  • Nấm đông cô 2 cái
  • Tắc 1/2 quả
  • Tỏi 5 tép
  • Ớt 2 quả
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)
  • Nước 400 ml

Cách làm:

  • Trộn bột bánh:
    • Cho vào tô 50gr bột gạo, 50gr bột năng rồi trộn đều.
    • Sau đó, cho từ từ 400ml nước vào tô, vừa cho vừa khuấy đều và để bột nghỉ 30 phút.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô trong nước khoảng 30 phút. Kế đến, dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nấm.
    • Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn với ớt. Hành ngò rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, áo đều qua 1 lớp bột mì khô rồi phi đến khi vàng thơm.
    • Xào thịt băm, nấm mèo và nấm đông cô
    • Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho hành tây vào và phi thơm trên lửa vừa trong 2 phút.
    • Kế đến, cho vào thêm thịt băm và tiếp tục xào đến khi thịt săn.
    • Sau khi thịt săn lại, bạn hạ lửa nhỏ, cho vào phần nấm đã cắt nhỏ, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo đều hỗn hợp thêm 2 phút nữa cho chín.
    • Cuối cùng, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào và trộn đều.
  • Nấu bánh bằng lò vi sóng:
    • Cho vào tô bột bánh 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều rồi cho vào lò vi sóng nấu 2 phút với công suất 800W. Sau 2 phút, khuấy và trộn đều hỗn hợp cho mịn mượt.
    • Kế tiếp, cho bánh vào lò vi sóng nấu thêm 1 phút, lấy ra trộn đều 1 lần nữa là có thể thưởng thức.
  • Pha nước chấm:
    • Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc, nước cốt của 1/2 quả tắc rồi khuấy đều.
    • Cuối cùng, cho vào 1 ít tỏi ớt băm, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất
  • Thành phẩm:
    • Múc 1 ít bánh ra chén, cho lên trên nhân thịt nấm, hành phi, hành ngò rồi chan thêm nước mắm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
    • Từng muỗng bánh đúc nóng hổi, thấm đẫm nước mắm đậm đà, chua ngọt, cay cay ăn kèm với thịt nấm bùi béo, hành phi thì thơm nức mũi. Món bánh này tuy đơn giản nhưng mùi vị lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon đó nha!
Bánh đúc
Bánh đúc
Bánh đúc
Bánh đúc

Top 10 Món ăn nấu bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ thực hiện nhất tại nhà

  1. top 1 Thịt xiên nướng
  2. top 2 Nấu xôi
  3. top 3 Gà nướng mật ong
  4. top 4 Thịt bò khô
  5. top 5 Gà nướng muối ớt
  6. top 6 Món cá hấp
  7. top 7 Bánh flan
  8. top 8 Bánh mì bơ tỏi
  9. top 9 Khô gà
  10. top 10 Bánh đúc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy