Bánh cheesecake chanh leo

Nguyên liệu:

  • 1 khuôn rời 18 cm
  • 150gr cream cheese
  • 200ml whipping cream
  • 1 thỏi oreo 13 cặp bánh
  • 3 quả chanh leo
  • 20gr gelatin
  • 50gr đường
  • 1 hộp bơ 80gr

Cách làm:

  • Tách phần bánh oreo ra và bỏ đi phần kem. Cho phần vỏ bánh quy vào máy xay sinh tố đánh nát.
  • Hấp cách thủy bơ cho tan chảy rồi trộn đều vào với bánh. Cho hỗn hợp đó vào khuôn rồi để ngăn mát 1 tiếng.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông 150gr cream cheese rồi để riêng vào bát.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông 200ml whipping. Lưu ý chỉ đánh khoảng 3 phút để tránh whipping bị tách nước.
  • Trộn 2 hỗn hợp với nhau đánh lại lần nữa rồi cất vào ngăn mát.
  • Chanh leo lọc lấy 100ml nước cốt (Bạn có thể giữ cả hạt lại nếu thích). Dùng 50ml cốt hòa với 50ml nước. Bắc lên bếp đun sôi. Cho 17,5g gelatin đun đến khi tan hết.
  • Trộn hỗn hợp cream với nước chanh leo vừa làm cho thật đều rồi đổ vào khuôn, bỏ tủ mát 3 tiếng.
  • Dùng nốt 50ml cốt chanh còn lại pha với 50 ml nước, 50gr đường đun sôi, cho 2,5gr gelatin vào đun cùng. Hỗn hợp sôi tắt bếp đổ lên trên cùng bánh. Sau đó, bạn chỉ cần cất tủ lạnh tiếp 1 tiếng là hoàn thành xong sản phẩm.
Bánh cheesecake chanh leo
Bánh cheesecake chanh leo
Bánh cheesecake chanh leo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy