Bánh canh cá lóc

Cách chế biến món ăn dân dã này khá đơn giản, với thành phần chính là bột gạo và cá lóc. Bột được nhào nặn cho dẻo dai rồi cán mỏng và thái thành sợi vừa phải. Với những ai lần đầu ăn món này, ắt sẽ rất ngạc nhiên và ngưỡng mộ tài thái bột của cô chủ quán. Một tay cầm bột, một tay cầm dao, thao tác thoăn thoắt như máy. Những sợi bột nhanh chóng rơi thẳng vào nồi nước đang sôi để luộc chín.


Nếu đến Huế bạn sẽ thấy bánh canh được bán ở mọi nơi, mọi ngõ nghếch, thông thường bánh canh được nấu với cá lóc, tuy nhiên ở một số điểm có thể bán bánh canh cá rô, bánh canh chả cá,… có 3 loại bánh canh khác nhau, bánh canh bột xắt (người ta cắt trực tiếp bột lên trên nồi nước đang sôi), bánh canh bột sợi( bột đã được xắt sẵn bằng máy), bánh canh bột trộn (gồm bột lọc, bột sắt và bột sợi). Những sợi bánh canh được làm từ loại gạo đặc biệt, để có được sợi bánh mềm dai mà không nát. Nước dùng cho bánh canh được làm từ cua, thịt nạc xay, tôm, sườn heo, chả, cùng với bí quyết riêng tạo ra món ăn lạ miệng này.


Bạn có thể đến các địa chỉ sau như:

  • 36 Trần Quang Khải, Tp. Huế, Huế
  • 14 Nguyễn Huệ, P. Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Huế
  • 24 Điện Biên Phủ, Tp. Huế, Huế
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy