Axit trong dạ dày

Trong dạ dày người luôn tiết ra một loại axit để tiêu hóa thức ăn có tên là axit chlohidric. Nồng độ axit này cực mạnh, đến nỗi có thể làm mòn cả một sợi kẽm. Tuy nhiên, dạ dày của chúng ta vẫn không bị axit ăn mòn là nhờ cơ chế bảo vệ niêm mạc dạ dày, thông qua hệ thống các tế bào tiết chất nhầy và chất bicacbonate để trung hòa axit. Mặc dù vậy, trong những trường hợp mắc bệnh lý, dạ dày vẫn có thể bị loại axit này ăn mòn gây viêm loét hoặc nặng hơn có thể bị thủng dạ dày.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy