Top 9 sự thật về hành tinh này mà trường học không bao giờ dạy bạn

Phạm Hằng 66 0 Báo lỗi

Vũ trụ bao la ẩn chứa vô vàn những điều bí ẩn chờ con người khám phá. Chúng ta gọi Trái đất là hành tinh xanh, mặc dù các nhà khoa học tin rằng nó không phải ... xem thêm...

 1. Một số các nhà khoa học cho rằng Mặt trăng xuất hiện do sự va chạm của Trái đất với một vật thể lớn khác. Vụ va chạm dẫn đến việc tách rời một phần nhỏ mà sau này trở thành vệ tinh của Trái đất - hay chúng ta vẫn gọi là Mặt trăng.
  Mặt trăng có thể là một phần của Trái Đất
  Mặt trăng có thể là một phần của Trái Đất

 2. Chúng ta vẫn tin rằng từ trường của Trái đất giống như là một hằng số. Tuy nhiên, nó thực sự vẫn đang tiếp tục thay đổi. Theo nghiên cứu khoa học, từ trường đã di chuyển khoảng 600 dặm từ thế kỷ 19 và trung tâm của nó ở Nam bán cầu hiện đang thay đổi theo. Sau 5 năm, tốc độ di chuyển của từ trường tăng lên cho đến khi đạt đến đỉnh điểm, sau đó, chuyển động sẽ chậm lại.
  Từ trường của trái đất đang thay đổi
  Từ trường của trái đất đang thay đổi
 3. Thực tế là Trái đất không phải là hình cầu hoàn hảo, vì thế khối lượng của nó là không đồng đều. Sự khác biệt về khối lượng gây ra biến động về lực hấp dẫn ở những nơi khác nhau trên Trái Đất. Một trong những nơi dị thường này là Vịnh Hudson của Canada. Lực hấp dẫn ở đây thấp hơn ở những nơi khác.
  Trái Đất có trọng lực không đồng đều
  Trái Đất có trọng lực không đồng đều
 4. Một số nhà khoa học tin rằng hành tinh của chúng ta có vệ tinh thứ hai. Theo nghiên cứu, có vật thể vũ trụ khác xoay quanh Trái đất. Tuy nhiên, đây là các vệ tinh tạm thời. Người ta tin rằng trường hấp dẫn của Trái đất có thể thu hút cả các tiểu hành tinh khá lớn và những tiểu hành tinh này xoay quanh Trái đất một thời gian, (khoảng 3 vòng) trước khi đi di chuyển trong không gian rộng lớn hơn.
  Trái đất có thể có Mặt trăng thứ hai
  Trái đất có thể có Mặt trăng thứ hai
 5. Những trận động đất trên mặt trăng, hay còn gọi là moonquakes, không phải là một giả tưởng khoa học. Tuy nhiên, những trận động đất này không xảy ra thường xuyên như ở Trái đất và thường xuất hiện sâu hơn, gần với lõi của Mặt trăng hơn. Các nhà khoa học tin rằng điều này là do lực hấp dẫn của Mặt trời và Trái đất.
  Động đất trên Mặt trăng
  Động đất trên Mặt trăng
 6. Bạn có biết rằng nếu được đưa lên bề mặt Trái đất, số vàng có thể bao phủ hoàn toàn hành tinh với lớp dày gần 50 cm.
  Trữ lượng vàng khổng lồ
  Trữ lượng vàng khổng lồ
 7. Một nhà khoa học tại Đại học Maryland cho rằng rất lâu trước đây hành tinh của chúng ta từng có màu tím. Vi khuẩn cổ đại có thể sử dụng các phân tử khác để xử lý ánh sáng mặt trời thay vì chất diệp lục. Những phân tử này cung cấp cho vi khuẩn một màu tím, do đó, Trái đất có thể từng được bao phủ bởi màu tím huyền bí.
  Trái đất từng có màu tím
  Trái đất từng có màu tím
 8. Theo quy luật, mặt trời có các vết đen vỡ trên bề mặt cho thấy rằng ngôi sao này hiện đang trong giai đoạn hoạt động. Nhưng không rõ vì lý do tại sao đôi khi chúng bắt đầu biến mất, để lại bề mặt mịn màng và trống rỗng. Hiện tượng này xảy ra vào thế kỷ 15 còn gọi là Thời kỳ băng hà nhỏ gây ra một sự thay đổi khí hậu rất lớn trên Trái đất. Vào thời điểm đó, người Viking phải rời Greenland vì nó biến thành một khu vực có nhiệt độ cực thấp. Thời kỳ băng hà kéo dài vài thế kỷ cho đến cuối thế kỷ 19.

  Ngày nay, các nhà khoa học đang bắt đầu chú ý đến khuynh hướng tương tự trên mặt trời và tin rằng ngôi sao sắp bước vào một giai đoạn lạnh lẽo và sẽ dẫn đến một kỷ băng hà khác trên Trái đất vào năm 2019.

  Kỷ băng hà nhỏ có thể diễn ra vào năm 2019 trên hành tinh của chúng ta
  Kỷ băng hà nhỏ có thể diễn ra vào năm 2019 trên hành tinh của chúng ta
 9. HD 904790 là một hành tinh có thể sẽ có người sinh sống trong tương lai. Hành tinh này nằm trong thiên hà giống như Trái đất và sở hữu một số đặc điểm nổi bật như có bầu không khí đặc biệt, khí hậu, tài nguyên thiên nhiên và thậm chí có nước ngọt. Theo tính toán, con người có thể mất đến 300.000 năm để tới được HD 904790.
  Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hành tinh có thể sinh sống mới
  Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hành tinh có thể sinh sống mớiCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy