Top 6 lợi ích của việc triệt sản chó mèo

Lê Nguyệt 832 0 Báo lỗi

Triệt sản là loại bỏ một phần của cơ quan sinh sản đối với con đực là tinh hoàn, với con cái là buồng trứng và tử cung. Triệt sản chó và mèo là phương pháp ... xem thêm...

 1. Hiện nay, nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở chó mèo đang tăng rất cao, nếu được triệt sản thì chúng ta sẽ giúp chó mèo nhà mình tăng khả năng tránh được nguy cơ của các loại bệnh ung thư, đặc biệt là căn bệnh viêm tử cung, viêm hệ thống sinh sản ở chó hoặc mèo cái. Giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm qua đường giao phối tình dục. Có một số nghiên cứu cho rằng, việc triệt sản vật nuôi góp phần tăng cao tuổi thọ của chúng. Theo báo cáo, chó đực đã triệt sản sống lâu hơn chó đực chưa triệt sản đến 18% và chó cái đã triệt sản sẽ sống lâu hơn chó cái chưa triệt sản 23%.


  Triệt sản giữ sức khỏe con chó của bạn. Một khía cạnh tích cực của triệt sản chó của bạn là vật nuôi đã triệt sản có xu hướng có vấn đề sức khỏe ít hơn. Triệt sản là loại bỏ buồng trứng và tử cung. Nếu không có những bộ phận cơ thể, u nang buồng trứng, nhiễm trùng tử cung và ung thư đường sinh sản không còn là một mối quan tâm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chó thiến trước tuổi dậy thì có một cơ hội thấp hơn đáng kể phát triển ung thư vú hơn so vớii những con chó không được triệt sản hoặc chó thiến sau này trong cuộc sống.

  Thú cưng sống lâu và khỏe mạnh hơn
  Thú cưng sống lâu và khỏe mạnh hơn
  Thú cưng sống lâu và khỏe mạnh hơn
  Thú cưng sống lâu và khỏe mạnh hơn

 2. Rất dễ để bắt gặp hình ảnh những chú mèo, chú chó lang thang ở góc chợ, công viên, bãi đất trống, nhà bỏ hoang phải không? Đặc biệt là đối với mèo khi mỗi năm 1 con mèo có thể đẻ từ 3- 4 lứa, mỗi lứa từ 4-6 con hoặc có thể nhiều hơn. Việc gia tăng chóng mặt về số lượng mèo hoang đã vô tình gây nên nhiều cái chết khi một số quốc gia ra chính sách thu bắt và tiêu hủy chúng, số còn lại thì bị bẫy để trở thành thực phẩm trên bàn nhậu.


  Chỉ riêng tại Hoa Kì, mỗi năm có 6- 8 triệu chó mèo vô gia cư, 2,7 triệu chó mèo hoang đã chết trong trạng thái cô độc vì đói, bệnh tật hoặc tai nạn, và chỉ 3 triệu trong số chúng tìm được một gia đình nhận nuôi. Vì vậy, việc triệt sản chó mèo chính là góp phần giảm thiểu số lượng chó mèo hoang, đem lại cuộc sống tốt và cơ hội được nhận nuôi nhiều hơn.

  Số lượng chó mèo hoang ngày càng tăng
  Số lượng chó mèo hoang ngày càng tăng
  một người phụ nữ cứu giúp đàn chó hoang
  một người phụ nữ cứu giúp đàn chó hoang
 3. Bạn đã thấy thú cưng nhà mình "gào" khi tới thời kì động dục chưa? Tùy vào các chu kỳ khác nhau, chó mèo cái thường có thời gian động dục từ 4 đến 5 ngày mỗi 3 tuần 1 lần trong mùa sinh sản. Chúng thường sẽ kêu gào và đôi khi sẽ đi tiểu khắp nhà để thu hút con đực. Đối với chó mèo đực, tới kì động dục sẽ bỏ nhà đi tìm kiếm một người bạn đời cho mình, gây nên nhiều vụ mất tích sau đó dắt con cháu về, hoặc là chúng sẽ bị bắt mất, hoặc gặp những tai nạn do đánh nhau giành bạn, khiến những người chủ mong mỏi mòn, lo lắng ngày đêm.


  VÌ thế, việc triệt sản sẽ chấm dứt tình trạng "bỏ nhà theo tiếng gọi con tim" của chó mèo, bạn sẽ dễ quản lý chăm sóc cho chúng hơn.

  Dấu hiệu động dục ở chó
  Dấu hiệu động dục ở chó
  Mèo đực thường xuyên bỏ nhà đi để tìm bạn
  Mèo đực thường xuyên bỏ nhà đi để tìm bạn
 4. Hành vi xấu của chó mèo có lẽ là đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu của mình. Chó mèo đánh dấu để thông báo về sự hiện diện của chúng hoặc để khẳng định lãnh thổ và tài sản. Pheromone (chất do động vật tiết ra) trong nước tiểu và phân chứa một thông điệp hóa học truyền thông tin về việc đánh dấu của chó, chẳng hạn như tuổi, giới tính, sức khỏe và tình trạng sinh sản của chúng. Hành vi đánh dấu có thể mang một phần của yếu tố cạnh tranh, nhưng nó cũng có thể xảy ra nếu một chú chó bị kích thích quá mức (ví dụ trong khi hoặc sau khi chơi quá sức) hoặc nếu một chú chó trở nên lo lắng trong một tình huống cụ thể, chẳng hạn như khi chủ nuôi đi vắng.


  Cả chó mèo đực và chó mèo cái đều có hành vi đánh dấu bằng mùi, nhưng con đực thường có biểu hiện này nhiều hơn, do tính sẵn có về tín hiệu tình dục và khẳng định lãnh thổ được “khuyến khích” bởi sự hiện diện của testosterone.

  Chúng sẽ thường đánh nhau, gây gổ khi có "kẻ la" xâm nhập vào lãnh thổ đã đánh dấu, gây ra nhiều thương tích không đáng có. Việc triệt sản sẽ giúp chúng ta giảm thiểu việc đánh dấu này của chúng, ổn định tính cách, giúp chó mèo nhà có thể sống tập trung theo quy tắc gia đình.

  Đánh nhau vì lãnh thổ hoặc giành bạn tình
  Đánh nhau vì lãnh thổ hoặc giành bạn tình
  Hành vi xấu dễ gây thương tích
  Hành vi xấu dễ gây thương tích
 5. Có bao giờ bạn ngồi tính những chi phí để nuôi dưỡng, chăm sóc cho một em chó, em mèo là bao nhiêu không? Từ tiền mua thức ăn, cát, đến chi phí khám bệnh, spa? Vậy nếu số lượng chúng tăng lên, bạn thấy mình liệu có đủ khả năng để nuôi dưỡng tốt? Rất nhiều người khi chó mèo sinh sản, không đủ điều kiện nuôi đã chọn giải pháp cho đi, bán lại, hoặc bỏ rơi chúng. Việc không đủ tình thương, kinh tế khiến nhiều chú chó mèo ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, tăng nguy cơ trở thành chó mèo hoang vì chủ bỏ rơi.


  Bạn có biết chi phí cho cuộc phẫu thuật triệt sản thường rất ít so với chi phí để có và chăm sóc một lứa chó,mèo con. Ngoài ra, chi phí này còn rẻ hơn cả các chi phí điều trị khi chúng bị thương bởi các trận đánh nhau. Thay vì tốn một khoản tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm dài hạn số tiền đấy với giải pháp triệt sản chó mèo.

  Chi phí triệt sản thường không cao và mang lại nhiều lợi ích
  Chi phí triệt sản thường không cao và mang lại nhiều lợi ích
  Việc chăm sóc khi số lượng thú nuôi tăng gây nhiều khó khăn về kinh tế
  Việc chăm sóc khi số lượng thú nuôi tăng gây nhiều khó khăn về kinh tế
 6. Triệt sản làm cho chó, mèo bình tĩnh hơn, sạch hơn. Nếu không có ham muốn để giao phối, con chó, mèo của bạn có thể được yên tĩnh hơn và không dễ bị một nhu cầu không ngừng để tìm kiếm một người bạn đời. Con chó thiến không còn thu hút chó đực và có những tiếng rên rỉ.


  Chó sẽ không xả nhiều máu trong nhiều ngày trong khi chúng đang đến chu kỳ. Nếu không có các sản phẩm bảo vệ thích hợp, việc chảy dịch có thể dây lên ghế sofa, giường và thảm. Vật nuôi thiến cũng dễ dàng hơn để khi tiếp xúc. Họ có xu hướng để được nhẹ nhàng hơn và trìu mến.

  Triệt sản làm cho một con chó mèo bình tĩnh hơn, sạch hơn
  Triệt sản làm cho một con chó mèo bình tĩnh hơn, sạch hơn
  Triệt sản làm cho một con chó mèo bình tĩnh hơn, sạch hơn
  Triệt sản làm cho một con chó mèo bình tĩnh hơn, sạch hơnCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy