Top 10 Công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam hiện nay

Trịnh Ngân 19233 2 Báo lỗi

Việt Nam là một quốc gia có diện tích bờ biển dài và nguồn nhân lực dồi dào. Đây là tiềm năng lớn mạnh cho nền công nghiệp đóng tàu ngày càng phát triển. Hiện ... xem thêm...

 1. Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam là một công ty chuyên về lĩnh vực đóng tàu do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu, biểu tượng, Điều lệ tổ chức và hoạt động; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định của pháp luật. Tiền thân của Tổng công ty này là Tập đoàn kinh tế Vinashin. Vinashin từng là một tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất của nước ta, tuy nhiên sau vụ án đình đám về tham nhũng của tập đoàn này thì nó đã được tổ chức và sắp xếp lại, trở thành Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam.

  Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, con dấu, biểu tượng, Điều lệ tổ chức và hoạt động; được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng theo quy định của pháp luật.

  Tổng số tài sản tại đây lên đến hơn 90.000 tỷ đồng. Tổng công ty này hoạt động trong nhiều ngành đóng tàu mới, sửa chữa và hoán cải tàu thủy, các thiết bị và phương tiện nổi đồng thời có cả dịch vụ tái chế và phá dỡ tàu cũ. Ngoài những hoạt động kể trên, công ty còn khai thác cảng biển, cảng thủy nội địa, bến tàu...


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 172 Ngọc Khánh, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: 024 3771 1212
  Email: contact.vanphong@sbic.com.vn
  Website: http://sbic.com.vn/

  Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
  Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
  Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam
  Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam

 2. Top 2

  Tổng công ty Ba Son

  Tổng công ty Ba Son là công ty đóng tàu lớn thứ 2 Việt Nam. Công ty đã có nhiều thành tựu đáng nể trong ngành công nghiệp đóng tàu. Với bề dày lịch sử 160 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Tổng công ty Ba Son tự hào là đơn vị tiên phong của ngành cơ khí đóng tàu Việt Nam và khu vực, là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đóng tàu chiến đấu hiện đại công nghệ cao, đã thành công trong đóng mới, cải hoán nhiều loại tàu chiến đấu và tàu chuyên dụng cho quân đội và khách hàng trong nước và quốc tế.

  Với quy mô xây dựng lớn, được đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, chúng tôi có năng lực đóng mới các loại tàu đến 12.500 DWT, sửa chữa các loại tàu chuyên dụng, tàu vận tải, tàu du lịch,... đến 150.000 DWT, sản xuất các loại sơn với công suất hàng năm trên 10 triệu lit.

  Đến với dịch vụ đóng tàu của công ty, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và độ an toàn. Chi phí được giảm bớt, làm việc đúng tiến độ với chất lượng cao là mục tiêu hàng đầu tại đây.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ:

  • Trụ sở chính: 02 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà máy: Đường số 3, khu công nghiệp Phú Mỹ 2, Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

  Điện thoại: 025 4626 3800
  Email: Contact@basonshipyard.vn
  Website: https://basonshipyard.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/BaSonCorporation/

  Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh
  Tổng Công ty Ba Son hạ thủy tàu tên lửa tấn công nhanh
  Tổng công ty Ba Son
 3. Top 3

  Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất

  Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất là công ty không chỉ chuyên về lĩnh vực đóng tàu mà còn là một công ty thuộc Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam quản lý và khai thác. Dung Quất chú trọng nhiều đến lĩnh vực công tác xây dựng đội ngũ quản lý cán bộ và lao động trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và học hỏi từ nước ngoài.


  Hiện nay, Dung Quất đã có thể làm chủ công nghệ, đóng mới tàu lên đến 300.000 DWT, sửa chữa thành công các phương tiện nổi như Giàn khoan, kho chứa xuất dầu, sà lan, tàu lai dắt... Những sản phẩm của công ty đều được các khách hàng đánh giá cao và hi vọng hợp tác lâu dài.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Thôn Tân Hy, Bình Đông, Bình Sơn, Quảng Ngãi
  Điện thoại: 025 5362 0055
  Email: dqs@dqsy.vn
  Website: http://www.dqsy.vn/

  Tàu chở dầu thô Dung Quất
  Tàu chở dầu thô Dung Quất
  Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất
  Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất
 4. Top 4

  Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu

  Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu là thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy, dưới hình thức công ty con. Dựa trên mô hình công ty mẹ - công ty con, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu phát triển theo hướng kinh doanh đa ngành, lấy ngành công nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thủy là trọng tâm, kết hợp với mở rộng, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, kinh doanh vận tải biển, thương mại, du lịch và các ngành nghề khác theo yêu cầu của thị trường nhằm tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa sản xuất, kinh doanh với việc đổi mới công nghệ, quản lý hiện đại và chuyên môn hóa cao làm cơ sở để Tổng công ty phát triển toàn diện và bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện thành công mục tiêu "Xây dựng Công ty TNHH MTV Đóng Tàu Nam Triệu trở thành một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy".

  Công ty có cơ sở vật chất, dây chuyền công nghệ đạt chuẩn, ngày càng tiên tiến. Tại đây đầu tư mạnh về đội ngũ kỹ thuật, quản lý, công nhân viên. Nam Triệu lấy công nghiệp đóng mới, sửa chữa tàu thủy làm hoạt động chính, kết hợp thêm nhiều hạng mục kinh doanh đa ngành khác, ví dụ như vận tải biển, thương mại và du lịch. Đây là một trong những đơn vị chủ lực của Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng
  Điện thoại: 022 5377 5533
  Email: namtrieu@nasico.com.vn
  Website: http://www.nasico.com.vn

  Kho nổi chứa dầu của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu
  Kho nổi chứa dầu của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Nam Triệu
  Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu
  Công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu
 5. Top 5

  Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai

  Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai là một trong những nhà máy đóng tàu hàng đầu tại Châu Á. Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành đóng tàu, sửa chữa và hoán cải thành công nhiều loại tàu biển, công ty chắc chắn đem đến cho các khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hài lòng nhất.


  Tổng diện tích nhà máy bao gồm: 100 ha mặt đất và 170 ha mặt biển; chiều dài cầu cảng: 1.400 m; 2 ụ khô: 400.000 tấn và 80.000 tấn. Tổng số công nhân viên: 6.000 người. Từ năm 2008, HVS chính thức chuyển sang đóng mới tàu vận tải biển và đã bàn giao trên 57 con tàu tải trọng từ 37.000 tấn đến 82.000 tấn.

  Trong thời gian tới, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng HVS sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và đa dạng hóa các loại sản phẩm như tàu Container, tàu PC, tàu chở ô tô…

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 01 Mỹ Giang, Ninh Phước, Ninh Hòa, Khánh Hòa
  Điện thoại: 025 8362 2101
  Email: hvs@hvs.com.vn
  Website: http://hvs.com.vn/

  Tàu biển của Huyndai
  Tàu biển của Huyndai
  Toàn cảnh Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai
  Toàn cảnh Công ty TNHH nhà máy tàu biển Huyndai
 6. Ra đời trong những năm tháng chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Nhà máy đóng tàu Hạ Long đã có một lớp người dũng cảm trong lao động, không quản ngại hy sinh đã xây dựng lên Nhà máy bằng trí tuệ và nhiệt tình cách mạng. Đến năm 2007, Nhà máy đóng tàu Hạ Long chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con và đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên đóng tàu Hạ Long.


  Đến nay Công ty TNHH Một Thành Viên Đóng Tàu Hạ Long có đội ngũ cán bộ công nhân tay nghề cao, được đào tạo từ các nước phát triển về công nghệ đóng tàu như Ba Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tại đây có một sức trẻ vô cùng mãnh liệt, giúp cho Công ty không ngừng vươn xa hơn trong công cuộc phát triển kỹ thuật tiên tiến. Thành công trong việc thi công các tàu container từ 1016 TEU - 1800 TEU là những bước đà phát triển của công ty này.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Quảng Ninh
  Điện thoại: 020 3384 6556
  Email: vanthuhalong@hlsy.com.vn
  Website: http://sbichalong.com.vn/vi/

  Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long hạ thủy tàu Cái Lân năm 2001
  Công ty TNHH MTV đóng tàu Hạ Long hạ thủy tàu Cái Lân năm 2001
  La Siesta Ha Long Bay Superyacht La Siesta 1 là du thuyền đầu tiên trong dự án cặp đôi du thuyền 6 sao quốc tế - Công ty TNHH Một Thành Viên Đóng Tàu Hạ Long
  La Siesta Ha Long Bay Superyacht La Siesta 1 là du thuyền đầu tiên trong dự án cặp đôi du thuyền 6 sao quốc tế - Công ty TNHH Một Thành Viên Đóng Tàu Hạ Long
 7. Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (SSIC) là một trong những Công ty lớn khu vực phía Nam thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy có trụ sở tại số 10E Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.


  Ngành nghề chính của Công ty này là đóng mới, sửa chữa các phương tiện thủy và chế tạo, gia công lắp ráp, cung cấp dịch vụ khai thác cảng... "Luôn luôn thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng" là tiêu chí hàng đầu của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 10E Bùi Văn Ba, Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0838 728 830

  Email: kinhdoanh@ssic.com.vn

  Website: http://www.ssic.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/ssicshipyard/

  Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn
  Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn
  Công Ty TNHH Nhà Nước MTV Công Nghiệp Tàu Thủy Sài Gòn
 8. Top 8

  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng

  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), được hình thành trên cơ sở kế thừa và phát triển Nhà máy sửa chữa tàu biển Phà Rừng. Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng với hơn 30 năm hoạt động và phát triển đã có nhiều thành tựu lớn và khách hàng thân thiết.

  Các công nghệ đóng tàu tại đây luôn được phát triển theo thị trường trong nước và quốc tế. Rất nhiều ngư dân đã mua, thuê đóng và sửa chữa tàu tại đây và rất hài lòng về chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm sau khi bàn giao và đi vào khai thác đều được các chủ tàu đánh giá cao về chất lượng. Với thành công tại 2 seri tàu chở dầu/hóa chất 6.500DWT và 13.000 DWT, Phà Rừng được các bạn hàng biết đến như là một đơn vị có uy tín và giàu kinh nghiệm trong việc đóng mới tàu chở dầu/hóa chất.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: thị trấn Minh Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng
  Điện thoại: 022 5387 5066
  Email: contact@pharung.com.vn
  Website: https://pharung.com.vn/

  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
  Công ty TNHH MTV đóng tàu Phà Rừng
 9. Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Hồng Hà (Nhà máy Z173) trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng được thành lập ngày 30/10/1965. Thời kỳ đầu thành lập, Công ty có quy mô nhỏ, có nhiệm vụ chính là sửa chữa các tàu sông phục vụ nhiệm vụ quốc phòng.


  Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Công ty không ngừng lớn mạnh cả về quy mô, năng lực công nghệ và trình độ nguồn nhân lực. Đến nay, Công ty đã đóng mới thành công các loại tàu biển hiện đại có công nghệ cao, kỹ thuật phức tạp phục vụ quân đội làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc; các tàu cho các thành phần kinh tế trong nước và xuất khẩu.


  Ngành nghề chính của Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Hồng Hà là đóng tàu và cấu kiện nổi; Đóng thuyền, xuồng thể thao và giải trí; Sửa chữa và bảo dưỡng các phương tiện vận tải; Sản xuất cấu kiện kiện kim loại; Kinh doanh xuất nhập khẩu tàu thuyền, mua bán các vật tư, máy móc thiết bị phục vụ ngành hàng hải.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Km17+300 Quốc lộ, Lê Thiện, An Dương, Hải Phòng
  Điện thoại: 022 5385 0651
  Email: Hongha@hsb.com.vn
  Website: https://honghashipbuilding.com/

  Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Hồng Hà
  Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Hồng Hà
  Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Hồng Hà
 10. Top 10

  Công Ty Cổ Phần Đóng Tàu Sông Cấm

  Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm hiện là một doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy. Chức năng chính là đóng mới và sửa chữa các phương tiện vận tải thủy. Hơn 60 năm qua, Công ty CP đóng tàu Sông Cấm đã trải qua những giai đoạn lịch sử, những bước thăng trầm, thử thách trên con đường xây dựng và phát triển đi lên theo bước đi của cách mạng Việt Nam với những biến đổi lớn lao, từ một xưởng cơ khí nhỏ Công ty đã vươn lên với những bước tiến vượt bậc, sửa chữa đóng mới những con tàu hiện đại.


  Thế mạnh của Sông Cấm là đóng mới các loại tàu đặc chủng chất lượng cao như tàu cao tốc, tàu cứu nạn hàng hải, tàu kéo sức kéo lớn. Tiêu biểu là Tàu cao tốc (FCS) 5009 thuộc lớp (Defiant) là thiết kế độc quyền của Tập đoàn Damen Hà Lan được đóng tại một số nhà máy của Damen trên toàn cầu.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: An Hồng, An Dương, Hải Phòng
  Điện thoại: 022 5352 5974
  Email: songcamship@songcam.vn
  Website: https://songcam.vn/

  Công Ty Cổ Phần Đóng Tàu Sông Cấm
  Công Ty Cổ Phần Đóng Tàu Sông Cấm
  Công Ty Cổ Phần Đóng Tàu Sông Cấm
  Công Ty Cổ Phần Đóng Tàu Sông Cấm
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy