Top 5 Bộ phim hay nhất của đạo diễn William Wyler

Thịnh Nguyễn Sỹ 44 0 Báo lỗi

William Wyler là một đạo diễn tiên phong về phim ảnh, nhà sản xuất và biên kịch người Mỹ gốc Alsace. Ông là một trong những biểu tượng của nền công nghiệp phim ... xem thêm...

 1. Funny Girl là một bộ phim hài kịch tiểu sử của Mỹ năm 1968do William Wyler đạo diễn và Isobel Lennart viết kịch bản , được chuyển thể từ cuốn sách của cô cho vở nhạc kịch sân khấu cùng tên . Nó dựa trên cuộc đời và sự nghiệp của Broadway , ngôi sao điện ảnh kiêm diễn viên hài Fanny Brice và mối quan hệ sóng gió của cô với doanh nhân kiêm tay cờ bạc Nicky Arnstein .


  Được sản xuất bởi con rể của Brice, Ray Stark (và là bộ phim đầu tiên của công ty Rastar ), với phần âm nhạc và lời bài hát của Jule Styne và Bob Merrill , bộ phim có sự tham gia của Barbra Streisand (trong bộ phim đầu tay cô đóng vai Brice) trong vai Brice. và Omar Sharif trong vai Arnstein, với dàn diễn viên phụ có Kay Medford , Anne Francis , Walter Pidgeon , Lee Allen và Mae Questel .

  Thành công lớn về mặt thương mại và phê bình, Funny Girl trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất năm 1968 tại Hoa Kỳ và nhận được tám đề cử Giải Oscar. Streisand giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất , đồng hạng với Katharine Hepburn ( The Lion in Winter ). Năm 2006, Viện phim Hoa Kỳ xếp bộ phim ở vị trí thứ 16 trong danh sách kỷ niệm Phim ca nhạc hay nhất của AFI . Trước đây nó đã xếp bộ phim ở vị trí thứ 41 trong danh sách 100 Years...100 Passions của AFI năm 2002 , các bài hát " People " và " Don't Rain on My Parade " lần lượt ở vị trí thứ 13 và 46 trong danh sách năm 2004 của100 năm...100 bài hát của AFI và dòng "Xin chào, tuyệt đẹp" ở vị trí thứ 81 trong danh sách 100 năm...100 trích dẫn trong phim của AFI năm 2005 . Funny Girl được coi là một trong những bộ phim ca nhạc hay nhất từng được thực hiện.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Năm công chiếu:
  18-09-1968
  Thể loại:
  Tiểu sử và nhạc kịch hài hước
  Đạo diễn:
  William Wyler
  Ngôi sao:
  Barbra Streisand, Omar Sharif, Kay Medford, Anne Francis, Walter Pidgeon
  Điểm IMDb:
  7.4/10
  Funny Girl (1968)
  Funny Girl (1968)
  Funny Girl (1968)
  Funny Girl (1968)

 2. How to Steal a Million là một bộ phim hài về trộm cướp của Mỹ năm 1966 do William Wyler đạo diễn và có sự tham gia của Audrey Hepburn , Peter O'Toole , Eli Wallach , Hugh Griffith và Charles Boyer . Bộ phim lấy bối cảnh và quay ở Paris, mặc dù các nhân vật nói hoàn toàn bằng tiếng Anh. Quần áo của Hepburn được thiết kế bởi Givenchy.


  Ông trùm người Mỹ Davis Leland, một nhà sưu tập nghệ thuật cuồng nhiệt, bị ám ảnh bởi việc sở hữu Venus. Anh ấy gặp Nicole chỉ để mua bức tượng, nhưng ngay lập tức yêu cô ấy. Trong lần gặp thứ hai, anh ngỏ lời cầu hôn, nhưng Nicole phải vội vã đến bảo tàng để thực hiện "vụ trộm", vì vậy cô đã nhận chiếc nhẫn của anh.

  Nicole và Simon trốn trong tủ quần áo tiện ích cho đến giờ đóng cửa. Sau khi quan sát thói quen của lính canh, Simon liên tục tắt báo động an ninh cho đến khi hệ thống "bị lỗi" cuối cùng bị vô hiệu hóa. Simon nhận thấy Nicole có nét giống với Thần Vệ nữ, và cô ấy thừa nhận rằng ông nội của cô ấy đã tạc bức tượng nhỏ và bà của cô ấy là người mẫu; anh ta thừa nhận rằng anh ta biết rõ rằng Venus là vô giá trị và chỉ đồng ý thực hiện vụ trộm cho cô ấy. Simon đánh cắp Venus và Nicole, cải trang thành một phụ nữ dọn dẹp, giấu nó trong một cái xô. Khi Venus được phát hiện mất tích, họ trốn thoát trong sự hỗn loạn sau đó.

  Sau vụ cướp, Leland tìm cách chiếm được Venus bằng mọi cách. Simon đồng ý "bán" nó cho anh ta với điều kiện nó không bao giờ được trưng bày cho bất kỳ ai và anh ta không bao giờ liên lạc lại với gia đình Bonnet; Leland cuối cùng sẽ được yêu cầu thanh toán. Simon bí mật thêm chiếc nhẫn đính hôn của Nicole vào gói hàng.

  Khi Nicole và Simon chuẩn bị bỏ trốn, một nhà sưu tập trước đó đã ngưỡng mộ bức "Van Gogh" mới của Charles đến dinh thự của Bonnet và được chào đón nồng nhiệt bởi người thợ rèn quỷ quyệt. Nicole nói rằng người đàn ông là "anh em họ". Simon ngưỡng mộ tài nói dối mới phát hiện của cô.

  THÔNG TIN CHI TIẾT:

  Năm công chiếu: 13-7-1966
  Thể loại: hài hước
  Đạo diễn:
  William Wyler
  Ngôi sao:
  Audrey Hepburn, Peter O'Toole, Eli Wallach, Hugh Griffith, Charles Boyer
  Điểm IMDb: 7.6/10
  How to Steal a Million (1966)
  How to Steal a Million (1966)
  How to Steal a Million (1966)
  How to Steal a Million (1966)
 3. The Big Country là một bộ phim sử thi phương Tây của Mỹ năm 1958 do William Wyler đạo diễn , với sự tham gia của Gregory Peck , Jean Simmons , Carroll Baker , Charlton Heston và Burl Ives . Dàn diễn viên phụ có Charles Bickford và Chuck Connors . Được quay bằng Technicolor và Technirama , bức ảnh dựa trên tiểu thuyết tạp chí được đăng nhiều kỳ Phục kích tại hẻm núi Blanco của Donald Hamilton và do Wyler và Peck đồng sản xuất. Trình tự tiêu đề mở đầu được tạo bởi Saul Bass .


  Burl Ives đã giành được Giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn trình diễn của mình, cũng như Giải Quả cầu vàng . Bộ phim cũng được đề cử giải Oscar cho phần nhạc kịch do Jerome Moross sáng tác . Bộ phim là một trong số ít bộ phim mà Heston đóng vai phụ chính chứ không phải vai chính.


  Vì muốn dụ Thiếu tá vào một cuộc phục kích trong hẻm núi dẫn đến nhà của anh ta, Rufus bắt Maragon làm con tin. Mặc dù đích thân McKay hứa với Rufus quyền tiếp cận bình đẳng với nước, nhưng anh ta thấy mình đang đụng độ với Buck, cuối cùng được giải quyết bằng một cuộc đấu tay đôi. Buck bắn trước tín hiệu, nhưng trượt, viên đạn của anh ta sượt qua trán của McKay và khiến anh ta có thể bị McKay bắn. Sự hèn nhát sau đó của Buck đã thuyết phục McKay tha cho Buck. Buck bực bội giật lấy một khẩu súng khác từ một thường dân gần đó, buộc Rufus phải giết con trai mình. Rufus đến hẻm núi để đối đầu lần cuối với Thiếu tá và thách thức anh ta trong trận đối đầu một chọi một. Được trang bị súng trường, hai ông già tiến lên và giết nhau. McKay, cùng với Julie và Ramon, cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới.


  THÔNG TIN CHI TIẾT:
  Năm công chiếu: 13-8-1958
  Thể loại: sử thi
  Đạo diễn: William Wyler
  Ngôi sao: geckory Peck, Jean Simmons, Charlton Heston, Carroll Baker, Burl Ives, Charles Bickford, Chuck Connors
  Điểm IMDb: 7.9/10

  The Big Country (1958)
  The Big Country (1958)
  The Big Country (1958)
  The Big Country (1958)
 4. Roman Holiday là một bộ phim hài lãng mạn của Mỹ năm 1953 do William Wyler đạo diễn và sản xuất. Phim có sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai một công chúa đi thăm Rome một mình và Gregory Peck trong vai một phóng viên. Hepburn đã giành được Giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho màn trình diễn của cô ấy; kịch bản và thiết kế trang phục cũng giành chiến thắng.


  Kịch bản được viết bởi John Dighton và Dalton Trumbo , mặc dù Trumbo nằm trong danh sách đen của Hollywood , anh ấy đã không nhận được tín nhiệm và Ian McLellan Hunter đã đứng đầu cho anh ấy. Tín dụng của Trumbo đã được khôi phục khi bộ phim được phát hành trên DVD vào năm 2003. Vào ngày 19 tháng 12 năm 2011, toàn bộ tín dụng cho tác phẩm của Trumbo đã được khôi phục. Đạo diễn trong danh sách đen Bernard Vorhaus đã làm việc cho bộ phim với tư cách là trợ lý đạo diễn dưới một bút danh.

  Bộ phim được quay tại trường quay Cinecittà và tại địa điểm xung quanh Rome trong thời đại " Hollywood on the Tiber ". Phim được chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 14 trong chương trình chính thức.Năm 1999, Roman Holiday đã được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để bảo quản trong Cơ quan đăng ký phim quốc gia Hoa Kỳ vì "có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ".

  THÔNG TIN CHI TIẾT:
  Năm công chiếu: 27-8-1953
  Thể loại: hài lãng mạn
  Đạo diễn: William Wyler
  Ngôi sao: geckory Peck, Audrey Hepburn
  Điểm IMDb: 8.0/10
  Roman Holiday (1953)
  Roman Holiday (1953)
  Roman Holiday (1953)
  Roman Holiday (1953)
 5. The Heiress là một bộ phim chính kịch lãng mạn của Mỹ năm 1949 do William Wyler đạo diễn và sản xuất, từ một kịch bản được viết bởi Ruth và Augustus Goetz, được chuyển thể từ vở kịch sân khấu cùng tên năm 1947 của họ , được chuyển thể từ tiểu thuyết Washington Square năm 1880 của Henry James . Phim có sự tham gia của Olivia de Havilland trong vai Catherine Sloper, một cô gái trẻ ngây thơ phải lòng một chàng trai trẻ đẹp trai bất chấp sự phản đối của người cha bạo hành tình cảm của cô, người nghi ngờ người đàn ông này là một kẻ săn vận may. Montgomery Clift đóng vai Morris Townsend và Ralph Richardson trong vai Tiến sĩ Sloper.


  Người thừa kế được công chiếu lần đầu tại Los Angeles vào ngày 6 tháng 10 năm 1949 và được Paramount Pictures phát hành tại rạp vào ngày 28 tháng 12 năm 1949. Mặc dù thất bại về doanh thu phòng vé, thu về 2,3 triệu đô la trên kinh phí 2,6 triệu đô la, bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, với các nhà phê bình khen ngợi hướng đi của Wyler , kịch bản và diễn xuất của dàn diễn viên. Bộ phim đã nhận được tám đề cử hàng đầu tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 22 , bao gồm cả Phim hay nhất , và giành được bốn giải (nhiều hơn bất kỳ bộ phim nào khác được đề cử trong năm đó); Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho de Havilland), Nhạc phim hay nhất , Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất và Thiết kế trang phục đẹp nhất .


  Năm 1996, The Heiress được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ chọn để bảo quản trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia Hoa Kỳ vì "có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ".


  THÔNG TIN CHI TIẾT:
  Năm công chiếu: 6-10-1949
  Thể loại: chính kịch, lãng mạn
  Đạo diễn: William Wyler
  Ngôi sao: Olivia de Havilland, Montgomery Clift, Ralph Richardson
  Điểm IMDb: 8.2/10

  The Heiress (1949)
  The Heiress (1949)
  The Heiress (1949)
  The Heiress (1949)Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy