Jeon (Bánh xèo Hàn Quốc)

Jeon là món bánh xèo chiên thơm ngon vàng ươm được rất nhiều người Hàn yêu thích. Jeon là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc ngay cả vào ngày thường. Trong dịp lễ Chuseok, món ăn này cũng là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu vì đây là món ăn truyền thống trên mâm cúng tổ tiên của người Hàn Quốc. Vì cách chế biến khá dễ dàng và có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau nên người ta sáng tạo rất nhiều loại Jeon.


Trong đó, trong dịp lễ Chuseok, người Hàn Quốc thường làm Kimchijeon. Đúng như tên gọi, đây là món bánh xèo kết hợp với kim chi cải thảo. Một lưu ý là món ăn này không được làm bằng kim chi tươi mà bằng kim chi chua đã được ướp muối để tạo nên kimchijeon đúng nghĩa. Đôi khi, đối với những loại kim chi có thể bị muối quá mặn hay kim chi đã để lâu thì người Hàn Quốc có thể tận dụng để làm món ăn này.

Jeon
Jeon
Jeon
Jeon

Top 5 Món ăn phổ biến trong tết Trung thu ở Hàn Quốc

  1. top 1 Songpyeon ( Bánh gạo hình bán nguyệt)
  2. top 2 Jeon (Bánh xèo Hàn Quốc)
  3. top 3 Japchae (Miến xào Hàn Quốc)
  4. top 4 Samaek Namul (Món rau ăn kèm)
  5. top 5 Yakgwa ( Bánh chiên mật ong)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy