Bánh chuối nhân phô mai

Nguyên liệu:

  • Chuối chín 4 trái
  • Phô mai 50 gr (mozzarella)
  • Bột nếp 150 gr
  • Sữa đặc 25 ml
  • Mè trắng 50 gr
  • Dầu ăn 1/2 chén

Cách làm:

  • Làm vỏ bánh chuối:
    • Trước tiên bạn bóc vỏ chuối rồi cho vào một cái tô để dầm nhuyễn, sau đó cho thêm 25ml sữa đặc vào và khuấy đều tay.
    • Kế đến, cho tiếp vào tô 150g bột nếp và trộn đều thành một khối bột dẻo, mềm.
  • Cho nhân vào và nặn bánh:
    • Bạn cắt phô mai mozzarella thành vụn nhỏ.
    • Kế tiếp, chia hỗn hợp bột nếp, chuối đã trộn thành từng viên tròn nhỏ, bằng nhau.
    • Ấn dẹp bột bánh, cho nhân phô mai mozzarella vào rồi vo tròn lại. Làm cho đến khi hết phần bột bánh và phô mai mozzarella.
  • Lăn mè và chiên bánh:
    • Bạn dùng chổi quét 1 ít nước lên bánh rồi lăn bánh vào đĩa mè, ấn cho bánh hơi dẹp (hoặc để tròn tùy thích).
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng thì cho bánh vô rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Thỉnh thoảng lật đều để bánh không bị cháy.
Bánh chuối nhân phô mai
Bánh chuối nhân phô mai
Bánh chuối nhân phô mai
Bánh chuối nhân phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy