Top 10 Cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

Hoài Anh 1061 0 Báo lỗi

Cuộc sống ngày càng mệt mỏi với nhiều áp lực và căng thẳng, nhịp sống hiện đại cuốn mọi người vào nhiều mối quan hệ xã hội cần điều tiết, và đôi khi cũng có ... xem thêm...

 1. Chen chúc nhau để có một chỗ bám trên xe buýt giờ đi làm, nhích từng centimet bánh xe trên đường lúc tan sở, quay cuồng với thi cử và tiến độ công việc, lu bù vướng mắc trong những mối quan hệ cả thân lẫn sơ… bạn có luôn cảm thấy thế gian xung quanh mình đang xoay chuyển quá nhanh?


  Nếu có thể, hãy tạm dừng một bước. Để tự hỏi, là do thế gian này vội vàng hay do chính tâm trí bạn đang quá bận rộn? Để cầm cuốn sách nhỏ giản dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể hiểu rõ: về các mối quan hệ, về chính bản thân mình, về những trăn trở trước cuộc đời và nhân thế, về bao điều lý trí rất hiểu nhưng trái tim chưa cách nào nghe theo.


  Ra mắt lần đầu năm 2012, cuốn sách "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Với cuốn sách này, cuộc sống tối giản của bạn sẽ ở gần hơn bao giờ hết.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Bước-Chậm-Lại-Giữa-Thế-Gian-Vội-Vã-(Nhã-Nam)-i.404602141.2947360309?

  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
  Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
  Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã
  Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

 2. Lối sống tối giản của người Nhật là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu, hình thành những thói quen tích cực. Từ đó, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.


  Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay, cũng chẳng có thứ gì trong cuộc sống tự nhiên mà đến. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi khi bạn sở hữu một đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu, nó chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi.


  Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản. Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cảm giác ấy chắc hẳn ai cũng có thể hiểu được, có thể cảm nhận và yêu cảm giác ấy.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Lối-Sống-Tối-Giản-Của-Người-Nhật-i.90428978.2192031100?

  Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật
  Cuốn sách Lối sống tối giản của người Nhật
  Lối sống tối đơn giản của người Nhật
  Lối sống tối đơn giản của người Nhật
 3. Chúng ta mới chỉ mới bắt đầu nhận thức về nguy cơ của sự thừa thãi và dư dả vật chất. Ngày càng có nhiều người kiếm tìm niềm vui và lợi ích của cách sống đơn giản hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn và vượt lên trên sự cám dỗ để sáng tạo ra những phong cách sống mới hiện đại, nhiều ý nghĩa.


  Cuốn sách Nghệ thuật tối giản này tập hợp những ghi chép, lưu giữ và tổng hợp những điều bất ngờ, những trải nghiệm của tác giả Dominique Loreau. Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên và bài tập thực hành mỗi khi cần thiết để thấm nhuần, thích nghi với những thách thức mới, với sự thay đổi về nhu cầu, khả năng và tình huống, giúp chúng ta hiểu biết đúng đắn về nghệ thuật sống tối giản.


  Dành cho bất cứ ai đang kiếm tìm một cuộc sống đơn giản hơn, tốt đẹp hơn, trong tâm trí, và trong cơ thể. Cuốn sách này là sự hỗ trợ để khám phá tiềm năng to lớn được tự nhiên trao tặng cho tất cả chúng ta.


  Link mua: shopee.vn/-MÃ-giảm-40K-SÁCH-Nghệ-thuật-tối-giản-Có-ít-đi-sống-nhiều-hơn-(L'art-de-la-Simplicité)-Tác-giả-Dominique-Loreau-i.38219494.2591177904?

  Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn
  Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn
  Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn
  Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn
 4. Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn vì tuy làm việc hết sức nhưng không được trọng dụng? Bạn đã bao giờ thấy mình chỉ tập trung vào các việc nhỏ nhặt? Bạn đã bao giờ cảm thấy sự cố gắng của mình là rất lớn nhưng lại không đạt được hiệu quả? Bạn đã bao giờ thấy một lỗi nhỏ nhặt cũng làm mình mất tinh thần? Nếu câu trả lời là “có” thì chính xác bạn hãy trở thành “Con người tối giản”.


  Nếu bạn đang rơi vào một trong những tình trạng trên thì đã đến lúc tìm hiểu về cách tối giản hóa công việc của những người thành công. Nó có nghĩa là hoàn thành những công việc thực sự cần thiết. Cuốn sách cũng không phải là cuốn chiến lược quản lý thời gian hay phương pháp cải tiến hiệu suất công việc.


  Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản một cuốn giáo trình có hệ thống giúp bạn xác định được những công việc hoàn toàn cần thiết, sau đó là loại bỏ những thứ thừa thãi, như vậy bạn có thể tập trung hoàn thành cốt lõi công việc của mình. Cuốn sách thực sự giúp bạn cải thiện tình trạng căng thẳng với những mối phức tạp xung quanh mình.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Nghệ-thuật-theo-đuổi-sự-tối-giản-Essentialism-The-Disciplined-Pursuit-Of-Less-(Tái-Bản-Mới-Nhất-Alpha-Books)-i.44665496.2462116912?

  Cuốn sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
  Cuốn sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
  Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
  Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản
 5. Điều gì xuất hiện trong đầu khi bạn nghe thấy cụm từ "đơn giản hóa"? Đối với nhiều người, đây là một thuật ngữ mang tính tích cực từ trong bản chất của nó. Khi nghe thấy từ “đơn giản hóa”, họ gật đầu mỉm cười và tỏ vẻ đã thấu hiểu. Trong khi đó, nhiều người lại băn khoăn khi đứng trước khái niệm này. Họ diễn giải lời đề nghị sống một cuộc đời đơn giản và hạnh phúc, tựa như “một thứ gì đấy rất khác thường”. Phía sau khái niệm ấy, họ lại cho rằng mình đã nhận được thêm một đòi hỏi nữa: “Giờ thì tôi còn phải học thêm cả việc đơn giản hóa nữa cơ đấy!”


  Thực tế, đơn giản là nhu cầu cơ bản của con người trong cuộc sống hiện đại khi mà chúng ta không ngừng khổ sở bởi những đòi hỏi “thêm, thêm, thêm nữa” trong môi trường sống của mình.


  Với 33 bí quyết áp dụng cho bảy lĩnh vực: Đơn giản hóa các vật dụng, Đơn giản hóa vấn đề tài chính, Đơn giản hóa thời gian, Đơn giản hóa sức khỏe, Đơn giản hóa các mối quan hệ, Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi và Đơn giản hóa bản thân, các tác giả Tiki Kustenmacher và Lothar J. Seiwert sẽ giúp chúng ta đạt được sự giản đơn trong cuộc sống. Mỗi bí quyết đơn giản hóa được giới thiệu trong cuốn sách này đều dựa trên một nguyên lý đơn giản: ít hơn có nghĩa là nhiều hơn.


  Nếu làm theo “con đường đơn giản hóa” được giải thích trong cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống này, có thể bạn sẽ tìm ra phần nào đó ý nghĩa và vận mệnh cuộc đời mình. Bạn sẽ thay đổi từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Bạn sẽ tìm được “những lục địa” mới trong chính bản thân mình. Bạn sẽ phát triển những nguồn sức mạnh của bản thân mà trước đây bạn chưa từng biết. Vị thế của bạn sẽ được cải thiện. Bạn sẽ được đề cao và yêu thương. Và bạn sẽ thật sự hạnh phúc từ trong nội tâm.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Bí-Quyết-Đơn-Giản-Hóa-Cuộc-Sống-i.90428978.3316263872?

  Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
  Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
  Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
  Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống
 6. Ta lớn lên trong một thế giới do não trái định hướng. Não trái thích xác định sự tồn tại của các quy định hiện hành, phù hợp với các quy tắc và chuyên mục đó, nhưng nó không phù hợp với các khả năng mới phát sinh. Bạn không thể biết điều gì sẽ xảy ra, hoặc những cơ hội nào sẽ phát sinh, cho đến khi bạn đến được thời điểm đó.


  Bạn có thể lên hết kế hoạch này đến kế hoạch khác, nhưng đơn giản không có cách nào để biết mọi việc sẽ ra sao. Chắc chắn, bạn có thể liên tục điều chỉnh kế hoạch dựa trên thay đổi hoàn cảnh… nhưng vậy thì, ý nghĩa của kế hoạch là gì? Không có kế hoạch nào, chỉ việc thưởng thức những gì đang làm, làm hết sức có thể, và xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác cách nhiều người vẫn làm. Điều này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình, cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được thúc đẩy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ không phải được thúc đẩy bởi mục tiêu, điểm đến hoặc kết quả: Đời đơn giản khi ta đơn giản.


  Link mua: shopee.vn/Sách_Đời-Đơn-Giản-Khi-Ta-Đơn-Giản-i.304993812.8312671754?

  Đời đơn giản khi ta đơn giản
  Đời đơn giản khi ta đơn giản
  Đời đơn giản khi ta đơn giản
  Đời đơn giản khi ta đơn giản
 7. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn là cuốn sách thực sự cần thiết được xây dựng theo phong cách dễ tiếp cận rất độc đáo trong thời điểm phức tạp và đầy thử thách này. Tác giả khuyến khích người đọc nhìn lại lối sống hiện tại một cách không phán xét và hài hước, đồng thời thực hiện lối sống tối giản để loại bỏ bớt gánh nặng cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.


  Lối sống tối giản có ý nghĩa nhiều hơn là việc chỉ đơn thuần dọn dẹp bớt đồ đạc dư thừa. Cuốn sách được tác giả chấp bút với mục đích giúp các độc giả trân trọng và biết ơn nhiều hơn những điều mình đang có, tìm thấy sự giàu có và giá trị của cuộc sống sau khi bạn dọn dẹp cả không gian sống lẫn tâm trí mình để dành chỗ cho sự thỏa mãn, mục đích sống và niềm vui. Khi bạn loại bỏ tất cả những vật dụng không hữu ích, những thói quen và tư duy không mang lại giá trị nào trong cuộc sống, thì đó là lúc bạn có thêm không gian và tâm trí để kết nối với những điều phù hợp với những giá trị và mục tiêu của riêng bạn. Tối giản là chìa khóa giúp chúng ta có những lựa chọn có ý nghĩa, qua đó có thể kiểm soát cuộc sống một cách ý thức hơn.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Đơn-Giản-Hóa-Cuộc-Sống-Của-Bạn-i.255306559.6892806829?

  Đơn giản hóa cuộc sống của bạn
  Đơn giản hóa cuộc sống của bạn
  Đơn giản hóa cuộc sống của bạn
  Đơn giản hóa cuộc sống của bạn
 8. Mọi người luôn luôn than phiền rằng họ không có đủ thời gian, nhưng liệu có bao nhiêu người thực sự dừng lại và nhìn xem mình đang dùng thời gian vào những gì? Bạn có thể thưởng thức một ngày với lũ trẻ, tới phòng tập thể dục, tập yoga, đọc sách hay đi du lịch.


  Nhìn xung quanh,nhà bạn choáng ngợp bởi quá nhiều những vật dụng không cần thiết? Bạn chán việc làm mất chìa khóa, lỡ các cuộc hẹn và trễ nải giờ làm? Điều bạn thực sự mong muốn là không gian thoáng đãng, dễ chịu, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu?


  Bạn hãy thực hiện các chỉ dẫn trong cuốn sách Sống tối giản để hạnh phúc hơn! Cũng như cố gắng duy trì nó, niềm vui sẽ đến khi bạn nhìn thấy những thành quả mình đạt được”. “Ít hơn tức là nhiều hơn” giúp cuộc sống trở nên đơn giản, bớt phiền hà khi không phải mất nhiều thời gian và sẵn sàng để sống cuộc đời viên mãn, không căng thẳng và có nhiều thời gian làm những việc yêu thích, bạn hãy áp dụng lối sống tối giản.


  Link mua: lazada.vn/products/song-toi-gian-de-hanh-phuc-hon-the-anhkaren-alexanderteresa-baker-i200640420-s250705711.html?

  Sống tối giản để hạnh phúc hơn
  Sống tối giản để hạnh phúc hơn
  Sống tối giản để hạnh phúc hơn
  Sống tối giản để hạnh phúc hơn
 9. Chúng ta đang sống trong một xã hội bận rộn, luôn phải vội vã hoàn thành hết mục tiêu này đến mục tiêu khác. Và các bạn trẻ cũng bị cuốn theo lối sống hối hả này. Trong cuốn “Tại sao cần đơn giản?” Teo Aik Cher lý giải cho chúng ta lý do vì sao ta phải sống cuộc sống như vốn có, đồng thời mang đến cho ta cách để làm cho cuộc sống trở nên đơn giản và gặt hái được nhiều thành công hơn.


  Cuốn sách này đặc biệt dành cho những bạn trẻ bận rộn, không có thời gian và lòng kiên nhẫn để đọc trọn vẹn một cuốn sách dày cộp nào đó. Aik Cher đã biến những trang sách trở nên vô cùng chuyện rất thú vị để bạn thưởng thức và những bí quyết đơn giản hóa rất hữu ích.


  “Làm mọi việc phức tạp rất đơn giản, làm mọi việc trở nên đơn giản rất phức tạp”. Vừa đọc xong quyển sách này, những ví dụ, những lời khuyên sách đưa ra rất gần gũi với các bạn trẻ. Và hơn nữa mỗi trang sách để có hình ảnh minh họa rất vui mắt, đọc rất thú vị. Đọc xong bạn sẽ có cái nhìn khái quát về việc sắp xếp lại mọi thứ, việc học tập, tiền bạc, thời gian … cho đến căn phòng của bạn.


  Link mua: shopee.vn/Sách-Tại-Sao-Cần-Đơn-Giản-Why-Simplify-First-News-FIN-i.1087589185.24300029447?

  Tại sao cần đơn giản?
  Tại sao cần đơn giản?
  Tại sao cần đơn giản?
  Tại sao cần đơn giản?
 10. Top 10

  Sống tối giản

  Quá nhiều người trong chúng ta đang chịu gánh nặng của những thứ ta sở hữu, những cam kết, lịch trình và các suy nghĩ trong tâm trí. Trong trạng thái ấy, ta không thể chậm lại và tận hưởng cuộc sống vì quá bận bịu. Trong sâu thẳm, chúng ta e sợ rằng một ngày nào đó ta sẽ thức dậy và nhận ra mình đã bỏ lỡ những năm tháng quý báu đáng ra nên dùng để nuôi nấng các con hoặc có một sức khỏe tốt – tất cả chỉ vì ta đã đặt quá nhiều chú ý vào những thứ không thực sự quan trọng. Vì vậy, đã đến lúc nhường chỗ cho những gì quan trọng thông qua chiến lược tối giản cuộc sống.


  Thông qua cuốn sách Sống tối giản: Biết đủ chính là hạnh phúc của Erica Layne, hãy cùng khám phá cách áp dụng lối tư duy tối giản vào mọi khía cạnh của cuộc sống bằng cách thay đổi cách bạn nghĩ về nhà cửa, sự nghiệp, các mối quan hệ, gia đình và tiền bạ Với triết lý thực tế, các bài tập và hoạt động đơn giản cùng các chiến lược dễ áp dụng để loại bỏ những phiền nhiễu và căng thẳng không cần thiết, đây là cuốn sách hướng dẫn cần thiết cho bất cứ ai muốn giải tỏa sự lộn xộn về thể chất, tinh thần và cảm xúc.


  Link mua: https://www.lazada.vn/products/sach-song-toi-gian-newshop-i1639367553-s7196747670.html?

  Sống tối giản
  Sống tối giản
  Sống tối giản
  Sống tối giảnCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy